• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Bị bắt sau khi gọi điện đe dọa cơ quan lập pháp

Một người đàn ông đã bị bắt sau khi gọi điện đến văn phòng của Bộ trưởng môi trường Alberta, Shannon Phillips, và đe dọa sẽ xã súng tại tòa nhà lập pháp (Legislature building) vì bộ này áp thuế ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, Micheal Enright, một người kinh doanh dầu sống tại Camrose, cho biết ông không hề đe dọa, mà chỉ đơn giãn gọi điện đến văn phòng của Bộ môi trường và nói lên sự thất bại của ông trước tình hình hiện nay.

Trả lời với báo chí hôm nay, thứ 5, ông Enright cho biết: “Không sao cả, chỉ là một ngày xui xẻo của tôi. Tôi là một người điềm đạm, tất cả mọi người đền biết tôi, tôi không bao giờ nổi nóng.”

Theo cảnh sát Edmonton cho biết, Enright đã thực hiện cuộc gọi vào ngày 31 tháng 3, vào khoảng giữa trưa. Và người này đang phải đối mặt với tội danh có lời nói đe dọa.

Theo nhân viên văn phòng Bộ môi trường, Enright đã gọi điện đến để bày tỏ sự phẩn nộ về thuế ô nhiễm môi trường, ông đã không cho biết danh tính và nghĩ rằng Bộ trưởng môi trường là một người đàn ông. Tuy nhiên, nhân viên văn phòng bộ này đã nhắc rằng Bộ trưởng Phillips là phụ nữ, thì ông bảo rằng: “Đảng cầm quyền NDP chỉ tuyển nhân viên với bộ ngực mà không xem xét năng lực của họ”.

Theo bảng tường trình, Enright sau đó đã có lời lẽ đe dọa khi nói rằng: “Tôi sẽ lấy đạn và súng, sau đó đến văn phòng Bộ môi trường bắn tất cả mọi người”.

Cảnh sát cho biết, cảnh sát Edmonton đã phối hợp với cảnh sát Camrose để bắt Enright vào cuối ngày hôm đó.

Trả lời báo chí, Enright cho biết, ông chưa được sắp xếp để ra tòa và ông phủ nhận mọi cáo buộc về việc đe dọa như trong bảng tường trình của nhân viên văn phòng Bộ môi trường. Ông giải thích: “Tôi đã gọi điện cho văn phòng Bộ này trong khi vừa lái xe vừa nghe cuộc nói chuyện của Danielle Smith, cựu lãnh đạo Đảng đối lập Wildrose. Và tôi có một vài người bạn đang bị thất nghiệp nên tôi đã gọi điện.”

Hình phạt cao nhất cho tội danh “có lời nói đe dọa người khác” là 5 năm tù giam.

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, và các thành viên trong nội các của bà trở thành đối tượng đe dọa trong những tháng vừa qua. Một vài người đã viết lên Facebook và một số khác đe dọa sẽ ám sát tỉnh trưởng.

Phí ô nhiễm môi trường bắt đầu áp dụng vào ngày 1 tháng 1, đây là một phần trong kế hoặc giảm khí thải nhà kính được công bố vào tháng 11 vừa qua. Lệ phí này được đưa ra để khuyến khích người dân sử dụng nguồn năng lượng sạch hơn để thay thế nguồn năng lượng truyền thống. Việc áp dụng phí ô nhiễm môi trường sẽ khiến cho giá xăng, điện và gas tăng đáng kể.

Tỉnh Alberta cũng đã lên kế hoạch để chấm dứt hoạt động của các cơ sở nhiệt điện từ than đá vào năm 2030, điều này càng khiến cho người dân thêm lo lắng vì nó sẽ làm mất thêm nhiều việc làm.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.