• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Tỉnh trưởng Alberta: Tất cả những người đang thất nghiệp sẽ được đi làm lại

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, đã gửi thông điệp của bà đến với người dân Alberta và toàn thể người dân Canada. Bà cũng đặc biết nhắc đến chính phủ liên bang trong thông điệp của mình vào hôm qua, thứ 5 ngày 07 tháng 4.

Ngồi tại một chiếc bàn đơn sơ trong nhà bếp của mình, bà nói về những khó khăn về kinh tế mà tỉnh Alberta đang phải hứng chịu. Đây cũng là buổi nói chuyện của bà 1 tuần trước khi công bố ngây sách mới vào ngày 14 tháng 4 tới đây.

Theo chính phủ tỉnh Alberta cho biết, chi phí cho 15 phút trên truyền hình là 90,000 đô để truyền đến khoảng 300,000 người dân Alberta. Con số này của tỉnh trưởng tiền nhiệm, Jim Prentice, vào tháng 3 năm 2015 là 80,000 – 100,000.

Không có thông tin gì về ngân sách mới nhưng bà chắc chắn rằng sẽ không có nhiều thay đổi trong các dịch vụ công cộng, ngân sách mới sẽ giúp tạo sự đa dạng trong nền kinh tế và đầu tư mạnh vào xây dựng cơ sở hạ tầng.

Bà giải thích: “Việc cắt giảm chỉ tạo thêm nhiều chi phí trong tình hình khủng hoảng của Alberta, nó sẽ tạo thêm lo ngại cho nền kinh tế, đó không phải là điều tối quan trọng cho một nền kinh tế đang phải vật lộn với khủng hoảng như Alberta, nền kinh tế phụ thuộc quá nhiều về giá dầu.”

Không nói gì về ngân sách mới, nhưng tỉnh trưởng gợi ý rằng nó sẽ giúp các công ty năng lượng sẽ hoạt động trở lại và những người thất nghiệp sẽ được đi làm lại. Tiếp theo đó bà đề cập đến chính sách hỗ trợ EI được công bố cách đây 2 tuần.

Bà nói: “Chúng tôi biết rằng chính sách bảo hiểm lao động (Employment Insurance) hiện nay của chính phủ liên bang đã được cải cách và có tiến bộ nhưng chúng tôi kêu gọi chính quyền liên bang làm cho nó tốt hơn. Việc loại bỏ Edmonton và những vùng phụ cận ra khỏi chính sách này cần phải được sửa đổi, và chính phủ liên bang cần phải cho chúng tôi những công cụ để vượt qua giai đoạn khó khăn này, nghĩa là tìm kiếm thị trường mới cho ngành công nghiệp năng lượng Canada.”

Lãnh đạo đảng đối lập Wildrose, Brian Jean, nói rằng bà tỉnh trưởng Notley cần phải hành động nhiều hơn để phục hồi ngành công nghiệp dầu khí của tỉnh này.

Xem video tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, phát biểu thông điệp của bà tại đây:
{youtube}WAqH19iFLQk{/youtube}

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.