• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Tỉnh trưởng Alberta chỉ trích các đảng viên NDP có tư tưởng bài trừ dầu khí

Tỉnh trưởng Alberta Rachel Notley đã chỉ trích thẳng thắn chỉ trích những đảng viên cấp liên bang của Đảng NDP (New Democrats Party) có tư tưởng muốn ngưng tất cả các dự án đường ống dẫn dầu, cũng như ngưng việc khai thác dầu cát trong bài phát biểu tại đại hội đảng này.

Bước lên từ hàng ngũ những lãnh đạo nổi tiếng trong đảng, trong sự reo hò cổ vũ và chúc mừng từ các đảng viên, tiến lên bục phát biểu với một giọng nói đầy nội lực đến với những người đã thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử liên bang cách đây vài tháng, tạo ra thêm ý chí cho các đảng viên để cùng chiến đấu để vực dậy đảng NDP, nhưng cũng không quên nói về các dự án đường ống dẫn dầu và đòi hỏi một sự quan tâm đến ngành công nghiệp dầu khí để cứu vãn tình hình khó khăn hiện nay.

Những lời nói hùng hồ của bà đã truyền cảm hứng cho những người đã trải qua một thời gian buồn bã vì sự thất bại cách đây vài tháng và cân nhắc đến tương lai của lãnh đạo Đảng, Thomas Mulcair.

Bà Notley cũng cảnh báo các bên trong đảng của bà hiện đang có những người có tư tưởng muốn ngưng các dự án đường ống dẫn dầu. Và bà kêu gọi họ hãy biết cảm thông với hàng trăm ngàn người dân Canada đang làm việc trong ngành tài nguyên, bao gồm những người đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm giá dầu.

Nhắc lại thất bại của Đảng Bảo thủ cách đây vài tháng, bà cho rằng, người dân Alberta đã quay lựng lại với “truyền thống” của họ là ủng hộ Đảng Bảo Thủ. Vì vậy, đây là lúc chúng ta đầu tư vào Alberta, nơi đang có hơn 4.4 triệu người sinh sống.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.