• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Doanh số bán nhà tại Canada tăng kỷ lục bất chấp kinh tế sụt giảm

Theo Hiệp hội bất động sản Canada cho biết, số lượng nhà bán ra tại Canada đã tăng cao mức kỷ lục trong tháng 3 vừa qua bất chấp tình hình kinh tế ảm đạm của nước này, do ảnh hưởng của giá dầu.

Theo báo cáo, số nhà bán được trong tháng 3 vừa qua trên toàn quốc đạt con số 45,137 căn, tăng 12.2% so với cùng kỳ năm 2015, và tăng 14.2% so với mức trung bình 10 năm trở lại đây.

Theo đánh giá, thị trường nhà và doanh số bán ra chủ yếu là ở 2 thành phố Vancouver và Toronto với giá trung bình là 508,000 đô. Những vùng còn lại của Canada  có mức giá trung bình thấp hơn, khoảng 367,000 đô mỗi căn nhà.

Theo ông Warren Kirland, thuộc ngân hàng TD, thị trường nhà ở tại 2 thành phố lớn là Vancouver và Toronto không có dấu hiệu phát triển chậm lại, mà ngược lại nó sẽ có dấu hiệu nhộn nhịp hơn do có yếu tố người nước ngoài mua nhà, đây cũng là điều khiến người dân Vancouver cảm thấy khó chịu, khi đa số nhà giàu Trung Quốc đổ xô qua Vancouver và Toronto để mua nhà, cho dù trước đó chính phủ tỉnh B.C đã cố gắng áp dụng mức down payment (đặt cọc) cao hơn cho những căn nhà trên 500,000 đô.

Theo thống kê của Ngân hàng quốc gia Canada, trong năm 2015 người Trung Quốc đã đầu tư lên đến 9 tỷ đô để mua nhà và đất tại Toronto, chiếm 14% trong các giao dịch bất động sản của thành phố này. Tính từ đầu năm 2016, người Trung Quốc đã mua hơn 3/4 số nhà bán ra tại khu vực phía Tây thành phố Vancouver, cho dù giá trung bình của mỗi căn nhà ở khu vực này lên đến 3.1 triệu đô.

Theo các chuyên gia, dòng tiền vốn từ Trung Quốc đổ vào để mua nhà tại Canada sẽ còn tăng nhanh, buộc chính quyền các tỉnh phải tăng cường kiểm soát vì họ cho rằng điều này sẽ tạo ra bong bóng bất động sản tại Canada.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.