• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Nguyên nhân chính cho sự bất ổn tại Edmonton thời gian qua

Tính từ đầu năm đến ngày 22 tháng 4, thành phố Edmonton đã xảy ra 19 vụ án mạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, cảnh sát Edmonton khẳng định điều đó không có nghĩa là Edmonton không phải là một thành phố mất an toàn.

Theo cảnh sát Edmonton cho biết trong cuộc họp báo vào hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 4, họ nói rằng, các vụ án mạng tăng một cách đột biến chắc chắc sẽ làm cho họ và người dân bối rối và họ trấn an người dân rằng Edmonton vẫn là một nơi an toàn, đừng lo sợ.

Cảnh sát Edmonton giải thích rằng, những vụ án xảy ra gần đây không phải là những vụ án ngẫu nhiên mà trái lại nó có liên quan đến những hoạt động của các tổ chức tội phạm.

Con số vụ án mạng xảy ra cho đến thời điểm này bằng với cùng thời điểm năm 2011, trong khi đó con số này của năm ngoái là 6 vụ án.

Nguyên nhân từ đâu?

Khi được hỏi về nguyên nhân chính mà số vụ án tăng nhanh tại Edmonton trong thời gian qua, cảnh sát Edmonton nói rằng, rất khó để đưa ra một giải thích sát đáng và có thể một phần ảnh hưởng bởi nền kinh tế đang trong lúc khó khăn.

Sự căng thẳng về nhân lực.

Số lượng vụ án tăng nhanh đồng nghĩa với việc các cơ quan chức năng liên quan phải rất bận rộn, chính vì thế mà họ đã phải yêu cầu sự hỗ trợ từ phía cảnh sát liên bang (RCMP).

Có nhiều vũ khí trên đường phố.

Cơ quan cảnh sát khẳng định, tình hình kiểm soát súng ở Edmonton đang vướn phải khó khăn khi đang có nhiều loại súng hiện đại được tuồng vào Edmonton và đó là một điều đáng lo ngại. Cũng như việc các tội phạm ma túy đang hoạt động mạnh cũng là một phần trong những bất ổn gần đây.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.