• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự, Đời sống

2 thanh niên bị bắt tội danh đốt nhà vì đốt cỏ ngoài đồng

2 thanh niên đang phải đối mặt với tội danh liên quan đến tội đốt nhà, vì liên quan đến 2 vụ cháy cỏ, mà theo cảnh sát thì 2 thanh niên này đã cố tình đốt nó.

Theo cảnh sát, vụ việc gần đây nhất là vào hôm qua, thứ 4 ngày 11/05, cảnh sát khu vực Tây Nam đến hiện trường một vụ cháy cỏ, tại khu vực phía Bắc đường Anthony Henday và 111 St., sau khi được người dân thông báo có vụ cháy ở đây.

Theo người dân thông báo, có 3 thanh niên khả nghi lái xe đạp, họ bắt đầu đốt lửa trên bãi cỏ xung quanh lùm cây, gần khe suối. Ngay sau khi đến nơi, cảnh sát đã xác định và bắt giữ 2 thanh niên tại hiện trường, thanh niên thứ đã đã ra đầu thú vào chiều tối cùng ngày.

Các nhân viên cứu hỏa đã tiếp cận hiện trường và dập tắt lửa kịp thời.

Theo cảnh sát Edmonton, việc đốt cỏ như vậy là một hành động phá hoại và có thể đe dọa đến đời sống người dân xung quanh khi nó bùng phát thành một đám cháy lớn, đặc biệt là trong điều kiện khô hạn như hiện nay tại Edmonton. Cảnh sát giải thích rằng, không cần phải nhắc nhỡ thì người dân cũng thấy tấm gương trước mắt là vụ cháy rừng tại Fort McMurray.

Cảnh sát Edmonton cảnh báo rằng, những ai gây nguy hiểm cho cuộc sống của cư dân thành phố với những kiểu phá hoại vô trách nhiệm, sẽ bị truy tố đến mức tối đa theo luật pháp.

2 thanh niên nói trên cũng đối mặt với tội danh tương tự liên quan đến một vụ đốt lửa tại khu vực trạm xe điện ngầm tại Century Part, vào hôm thứ 3 ngày 10/05 vừa qua.

Danh tính 2 thanh niên không được tiết vì đang ở tuổi vị thanh niên.

 

 

Tin liên quan