• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Sức khỏe

Nguy hiểm khi để thuốc hết hạn hoặc không sử dụng trong nhà

Lực lượng cảnh sát trên toàn Canada đang đẩy mạnh chiến dịch ngày National Prescription Drug Drop-off, ngày 21/05.

Cảnh sát cho biết, ngày National Prescription Drug Drop-off (tạm dịch: Ngày toàn dân bỏ thuốc), là ngày mà cảnh sát vận động người dân mang tất cả các loại thuốc không sử dụng, những loại thuốc hết hạn sử dụng, hoặc các loại thuốc có kê toa nhưng chưa sử dụng, đến các nhà thuốc gần nhất để bỏ.

National Prescription Drug Drop-off day nhằm khuyến khích người dân bỏ các loại thuốc có kê toa không sử dụng, cũng như nâng cao nhận thức của người dân về những tác động nghiêm trọng của việc lạm dụng thuốc kê toa đối với sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng.

Cảnh sát cảnh báo: “Việc lạm dụng thuốc kê toa sẽ dẫn đến sự nghiện ngập, đôi khi phải nhập viện, và nghiêm trọng hơn là có thể nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hãy suy nghĩ trước khi sử dụng thuốc, bởi vì nó có thể hủy hoại cuộc sống của bạn.”

Một số loại thuốc như: thuốc phiện, thuốc kích thích và thuốc an thần, là những loại thuốc gây ngộ độc, gây nghiện, gây sốc thuốc và nó có thể gây tử vong nếu nó rơi vào tay những kẻ xấu.

Người dân được khuyến khích mang những loại thuốc đến bỏ tại các quầy bán thuốc, thay vì bỏ vào thùng rác hay bỏ xuống cống nước, bởi vì nó sẽ gây ra các tác dụng hóa học, gây ô nhiễm cho nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường.

Theo thống kê, trong ngày National Prescription Drug Drop-off Day năm 2015, cơ quan chức năng đã thu gom hơn 1/2 tấn thuốc, con số này năm 2014 là 1.5 tấn, và 2.5 tấn vào năm 2013.

Tin liên quan