• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự, Đời sống

B.C kiên quyết phạt nặng các tài xế lái mất tập trung

Những ngày nghỉ lễ đầu tiên của mùa hè đã đến, những ngày này cũng là những ngày bận rộn của cảnh sát.

 

Để đối phó với các tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin (distracted drivers), cảnh sát Liên bang (RCMP) B.C đã kịp thời đầu tư và đưa vào sử dụng một thiết bị mới.

Theo RCMP, thiết bị mới này được gắn vào máy chụp hình của cảnh sát, cho phép cảnh sát có thể nhìn thấy và kiểm tra các tài xế ở khoảng cách xa đến 1 km, điều này sẽ giúp cảnh sát bắt được những tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin ở khoảng cách xa và đây là khoảng cách mà các tài xế khó có thể phát hiện ra sự hiện diện của cảnh sát phía trước.

Theo thống kê của cảnh sát, trong năm 2014, có đến 66 người bị chết do các tài xế vừa chạy xe vừa nhắn tin, đây cũng là vấn nạn làm đau đầu cơ quan chức năng, và họ hy vọng rằng thiết bị mới này có thể giúp họ giải quyết được điều này.

Thiết bị mới này được đưa vào sử dụng, sau khi B.C thông báo mức tiền phạt mới cho các tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin là 543 đô. Thêm vào đó, nếu tài xế bị trừ 3 điểm trong vòng 12 tháng, thì sẽ bị ICBC (The Insurance Corporation of British Columbia) tăng tiền bảo hiểm. Nếu tài xế bị phạt cùng lỗi nhắn tin trong lúc lái xe lần thứ 2 trong vòng 12 tháng, mức tiền phạt sẽ tăng lên 888 đô, và lần thứ 3 thì mức tiền phạt sẽ trên 3000 đô.

Tin liên quan