• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Ontario và Alberta thỏa thuận hợp tác chống biến đổi khí hậu

Tỉnh trưởng Ontario, Kathleen Wynne, đã đến Edmonton vào hôm nay, thứ 5 ngày 26/05, để gặp gỡ và trao đổi với tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, về năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Tỉnh trưởng Ontario cho biết, cuộc đối thoại quốc gia về đường ống dẫn dầu mới đã trải qua một cách dễ dàng hơn, nhờ sáng kiến của chính phủ Alberta về việc chống lại biến đổi khí hậu.

Bà Wynne cho biết thêm, trong Chiến lược năng lượng Canada (The Canadian Energy Strategy) cần phải có một hướng để hỗ trợ cho việc vận chuyển năng lượng một cách an toàn cho môi trường, như vậy chính phủ của Bà mới hợp tác với chính phủ Alberta trong sự cần thiết để có được những sản phẩm chất lượng hơn.

Tỉnh trưởng Ontario cũng nói rằng, tỉnh của bà cũng không hướng tới một lệnh cấm sử dụng gas trong vận chuyển và cho việc sưởi ấm tại nhà dân.

Alberta và Ontario đã ký một bảng ghi nhớ về việc theo đuổi công nghệ năng lượng sạch, là công cụ thiết yếu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Trong bảng ghi nhớ thể hiện cam kết 2 tỉnh sẽ tìm kiếm giải pháp để giảm khí thải nhà kính trong trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, đẩy nhanh việc phát triển năng lượng tái tạo, cũng như tìm kiếm những giải pháp mới và sáng kiến giúp xử lý khói công nghiệp.

Bà Wynne sẽ đến Calgary để tiếp tục gặp gỡ phòng thương mại Calgary vào thứ 6.

Tin liên quan