• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Tỉnh trưởng B.C: Áp thuế lên người nước ngoài là quyết định đúng đắn

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm nay, tỉnh trưởng B.C, Christy Clark, cho rằng việc đánh thuế lên người nước ngoài mua nhà là một quyết định đúng đắn.

Bà cho biết, còn quá sớm để có thể nói rằng việc áp dụng mức thuế 15 lên người nước ngoài mua nhà tại B.C có hiệu quả hay không, tuy nhiên bà nhấn mạnh là đó chỉ là bước đầu tiên, vẫn còn nhiều thứ cần phải làm tiếp theo. Và điều mà chính phủ của bà ưu quan tâm không phải là về nhu cầu nhà cửa, nhưng ưu tiên của bà là tạo mọi sự thuận lợi nhất có thể để những người mua nhà lần đầu có được nhà ở.

Theo thống kê, tỷ lệ giá nhà tại Vancouver đã tăng 30% trong tháng 7 vừa qua, nguyên nhân được các chuyên gia “chỉ điểm” chính là do ảnh hưởng từ yếu tố người nước ngoài mua nhà, chính vì vậy mà chính phủ tỉnh B.C đã quyết định áp thuế lên người nước ngoài mua nhà. Tỉnh trưởng B.C cũng cho rằng giá nhà tại đây đã tăng quá nhanh đã buộc chính phủ của bà phải hành động nhằm bình ổn giá nhà đang nóng lên từng ngày.

Theo con số mới được công bố của tổ chức bất động sản khu vực Vancouver, số lượng nhà bán ra tại đây đã giảm 26% trong tháng 8 vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan