• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Lượng khách đến sân bay quốc tế Edmonton giảm mạnh

Sau nhiều năm tăng trưởng, trong 2 năm trở lại đây, lượng khách đến sân bay quốc tế Edmonton đã giảm mạnh.

Theo thống kê, trong năm 2016, lượng khách đến sân bay quốc tế Edmonton (EIA) chỉ đạt hơn 7.5 triệu lượt, giảm 5.7% so với năm 2015 là 8 triệu lượt. Trong năm 2014, lượng khách đi qua EIA đạt kỷ lục với mức 8.2 triệu lượt.

Lượng khách quốc tế đến sân bay Edmonton giảm 9.8% trong năm 2016, trong khi đó lượng khách đi và về giữa Mỹ và Canada giảm đáng kể ở mức 25.4%.

Mức giảm đáng kể cũng là từ các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay giữ Mỹ và Canada, người dân đã chọn không bay đi Mỹ nguyên nhân được cho là vì giá tiền đô Canada giảm so với đồng đô Mỹ. Riêng tại Alberta, hàng chục ngàn người mất việc làm cũng khiến cho người dân e ngại các chuyến bay tốn kém.

Vào tháng 05/2016, hãng hàng không United Airlines đã thông báo hủy các chuyến bay hằng ngày từ Edmonton đi Chicago và San Francisco, đây là động thái mà cơ quan quản lý sân bay quốc tế Edmonton đổ lỗi cho sự mất giá của đồng tiền Canada.

Vào tháng 01/2016, hãng hàng không WestJet đã tạm ngưng nhiều chuyến bay từ EIA, hủy các chuyến bay hàng ngày giữa Edmonton – Nanaimo và Edmonton – Kamloops. Hãng WestJet cũng đã giảm số lượng chuyến bay giữa Edmonton – Abbotsford, Edmonton – Grande Praire và Edmonton – Calgary. WestJet đã đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng kinh tế tại Alberta cho những sự thay đổi nói trên.

Trong một bối cảnh khác, ở một góc nhìn lạc quan hơn, số lượng hành khách bay trong nước lại gia tăng ở mức 2% trong năm 2016 so với năm 2015. Số lượng hành khách đến sân bay quốc tế Edmonton vẫn còn giữ ở mức cao so với mức 6.1 triệu lượt khách vào năm 2010.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.