• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Lãnh đạo tạm thời Đảng PC Canada thông báo rời khỏi chính trường

Lãnh đạo tạm thời của Đảng PC Canada và cũng là thành viên quốc hội (MP) đại diện cho Alberta, Rona Ambrose, vừa thông báo hôm nay rằng bà sẽ từ bỏ chính trường khi Hạ viện Canada (House of Commons) bắt đầu nghỉ hè vào kỳ nghỉ sắp tới.Bà Rona là một trong những MP lâu đời nhất của Đảng PC Canada, bắt đầu lãnh đạo đảng này kể từ năm 2015 và vẫn sẽ ở lại điều hành Đảng PC Canada cho tới khi cuộc bầu cử lãnh đạo diễn ra vào cuối tháng 5 này. Trước lúc ra đi, bà đã kêu gọi người thắng cử trong cuộc bầu cử sắp tới hãy cố gắng làm việc hết mình và dành thời gian nhiều hơn để lắng nghe và học hỏi nhiều hơn.

Sau khi từ chức, Bà Rona sẽ làm việc cho Học viện Canada tại Wilson Center, một cơ quan nghiên cứu về chính sách công có trụ sở tại Washington, D.C. Trong một thông cáo từ học viện cho biết, công việc của Bà Rona sẽ giúp các quan chức Canada và Mỹ tập trung vào những vấn đề then chốt nhằm phát triển nền kinh tế khu vực Bắc Mỹ.

Bà Rona lần đầu tiên trở thành PM vào năm 2014, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Môi trường năm 2006, tiếp theo là Bộ trưởng Bộ Lao động và Bộ y tế. Sau khi Đảng Bảo thủ (PC) thất thủ vào năm 2015, bà đã thắng với tỷ lệ 70% trong cuộc chạy đua vào chiếc ghết lãnh đạo tạm thời cho Đảng PC.

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.