• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Cô gái ở Alberta bị bắt cóc và hãm hiếp sau khi bị lừa qua mạng xã hội

Theo thông tin  phía cảnh sát Mỹ và Canada, một cô gái sống tại Alberta đã bị một người đàn ông Mỹ lừa bay qua Mỹ để làm người mẫu với giá hàng ngàn đô khi 2 người gặp nhau trên mạng xã hội.Theo cáo buộc của cảnh sát, Fred Russel Urey, 35 tuổi, sống tại Norriss, S.C, Mỹ, đã mạo danh mình là nhiếp ảnh gia và mời gọi cô gái bay qua Mỹ để làm người mẫu cho mình với nhiều lời hứa tốt đẹp.

Cô gái quen qua mạng xã hội đã đồng ý và họ đã gặp nhau tại Atlanta, G.A  ngày 18/05, sau đó họ đã đi về South Carolina và bị nhốt và bị hãm hiếp trong một căn nhà di động suôta 5 ngày sau đó.

Cô gái đã cách gọi điện về cho gia đình để kể lại sự việc và gia đình đã liên lạc với cảnh sát Canada để nhờ sự giúp đỡ. Cảnh sát Canada đã chuyển thông tin qua các đồng nghiệp bên Mỹ, họ đã xác định được địa điểm nơi nạn nhân bị nhốt  số điện thoại và tài khoản trên mạng xã hội, và cô gái đã được giải thoát ngay trong ngày 24/05.

Danh tính của nạn nhân không được tiết lộ nhằm bảo về nạn nhân và gia đình, cảnh sát chỉ tiết lộ tuổi nạn nhân từ 18 – 25. Cũng theo thông tin  phía cảnh sát, nạn nhân đã mưu trí phá cửa sổ nhảy ra ngoài trong lúc cảnh sát đang bao vây bên ngoài.

Theo cơ quan an ninh mạng đặt tại Calgary, Alberta khuyến cáo, những người tham gia mạng xã hội không nên vội tin vào những người  quen, thay vào đó hãy biết tự điều tra và tìm hiểu rỏ người mà mình muốn gặp ngoài đời để không bị rơi vào tình trạng nói trên.

[tp_in_our_city_fly_shortcodes destination=LAS title=”” limit=3 paginate=true stops=0 one_way=false subid=”” currency=”CAD”]

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.