• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Cảnh sát bị bắt vì ăn cắp khi đang làm việc

Đội xử lý tình huống nghiêm trọng (ASIRT – The Alberta Serious Incident Response Team) xác nhận rằng họ đã bắt giữ một sĩ quan cảnh sát thuộc cảnh sát Edmonton, người này bị bắt với 3 tội danh liên quan đến việc trộm cắp.

Theo ASIRT cho biết, họ đã tiến hành điều tra sự việc sau khi cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) thông báo vụ việc với giám đốc Law Enforcement (cơ quan thực thi pháp luật của ASIRT).

Vào tối hôm qua, thứ 4 ngày 02/08, sĩ quan cảnh sát David Ahlstrom, 40 tuổi, người có thâm niên 8 năm làm việc cho cảnh sát Edmonton, đã bị bắt và giữ với 3 tội danh liên quan đến việc trộm cắp dưới $5,000.00 trong đó có tiền mặt, thẻ credit card trả tiền trước và thuốc lá. David cũng bị bắt vì làm tổn hại danh tiếng của cảnh sát.

Giám đốc điều hành ASIRT, Susan D. Hughson, cho biết việc bắt giữ có liên quan đến 3 vụ việc khác nhau xảy ra vào ngày 04/10/2016, 10/05/2016 và vụ mới nhất vào ngày 02/08/2017. Bà cũng cho biết các vụ trộm cắp xảy ra khi sĩ quan cảnh sát này đang làm nhiệm vụ.

Hiện David đang được tại ngoại chờ ngày hầu tòa vào ngày 13/09 sắp tới đây.

Theo giám đốc điều hành ASIRT cho biết, hình ảnh của cảnh sát đối với người dân là rất quan trọng, cảnh sát cần sự tin tưởng của người dân, chính vì vậy mà cơ quan chức năng sẽ rà soát gắt gao để những tình trạng như trên không thể xảy ra.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.