• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Cộng đồng, Du học

Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton lập nhóm hỗ trợ du học sinh mới đến

Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton (VSUE) đã thành lập chương trình đồng hành cùng sinh viên, theo đó sẽ hỗ trợ các bạn du học sinh Việt Nam mới đến Edmonton và nhập học vào năm học 2017 và 2018.
Cụ thể, Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton sẽ thành lập một đội tình nguyện viên, có xe, sẽ giúp đón rước các bạn du học sinh mới đến từ sân bay kèm theo một chuyến City tour (du lịch vòng quanh thành phố) để giới thiệu thành phố Edmonton cho những người mới đến theo hành trình:

  • Đón rước các du học sinh mới qua tại sân bay, chở về nơi đã thuê phòng. Chỉ dành cho những du học sinh không có thân nhân tại Edmonton.
  • Hẹn lịch với du học sinh mới đến trong vòng 1 tuần sau đó để thực hiện chuyến tham quan vòng quanh thành phố, hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết cho người mới đến. Ưu tiên cho các du học sinh không có thân nhân tại Edmonton được đi trước.

Vì đây là một chương trình tình nguyện của các thành viên trong Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton và hội cũng không có ngân quỹ để trang trải cho chương trình này, chính vì vậy mà những người đăng ký tham gia chương trình sẽ phải trả chi phí cho chương trình nói trên với lệ phí hữu nghị $20/người/hành trình.

Với lệ phí này, theo ban điều hành Hội du học sinh Việt Nam tại Edmonton cho biết, đây là một mức phí rất thấp sau khi ban điều hành của hội họp bàn và đưa ra mức giá thống nhất, ban điều hành chỉ lấy lại chi phí tiền xăng bù lại cho các tình nguyện viên.

Chương trình đồng hành cùng sinh viên mới đến là một chương trình rất hữu ích đặc biệt ưu tiên cho những du học sinh không có thân nhân tại Edmonton. Mục đích của chương trình là giúp cho các bạn mới đến không bị bỡ ngỡ hay gặp bất kì rủi ro nào khi vừa mới đến một nơi xa lạ.

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký xin các bạn gửi về vsuedmonton@gmail.com. Trong email các bạn hãy cung cấp tên đầy đủ, thông tin chuyến bay và địa chỉ cần đến tại Edmonton để cho ban điều hành tiện sắp xếp.

Ban điều hành cũng đang cần rất nhiều tình nguyện viên tham gia chương trình nhằm giúp cho chương trình được thành công, mang lại sự an tâm cho các bạn du học sinh sắp đến Edmonton.

Tin liên quan

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.