• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Nhật tăng thuế thịt bò Canada nhập khẩu, nguy cơ mất thị trường nhập khẩu lớn

Lượng thịt bò đông lạnh của Canada xuất khẩu đi Nhật Bản đã giảm mạnh, nguyên nhân được các chuyên gia đưa ra là do chính phủ Nhật Bản đánh thuế lên thịt bò Canada nhập khẩu vào nước này. Nguyên nhân của việc áp thuế là do nước này đã nhập khẩu một lượng thịt bò khổng lồ.

Theo công bố của Hiệp những người chăn nuôi gia súc của Canada (The Canadian Cattlemen’s Association) cho biết, trong quý vừa qua, Canada đã xuất một lượng lớn thịt bò qua Nhật Bản, vượt định mức do Tổ chức thương mại quốc tế (WTO) đưa ra, chính vì vậy mà chính phủ Nhật Bản đã lập tức nâng mức thuế từ 38.5% lên 50% đối với mặt hàng thịt bò đông lạnh Canada. Và lệnh áp thuế này được bảo lưu bao lâu thì hiện chưa ai biết.

Khác với Canada, các nước như Mexico, Úc và Chile được hưởng mức thuế nhập khẩu vào Nhật Bản thấp hơn nhiều so với Canada vì họ đã có hiệp định thương mại song phương với Nhật.

Thời gian này được xem như là một khoảng thời gian đầy khó khăn cho những người chăn nuôi gia súc của Canada, vì đây là thời điểm các đàn bò đã lớn nhưng chưa thể xuất đi, chính vì vậy mà họ phải giữ lại đàn bò của mình.

Chính vì vậy mà Hiệp hội những người nôi gia súc đang kêu cứu lên chính phủ Canada, họ kêu gọi chính phủ Canada mau chóng thiết lập hiệp định thương mại song phương với Nhật Bản để giải thoát cho số bò đang tồn lại trong chuồng của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.