• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Cơ quan y tế cảnh báo những cuộc gọi mạo danh việc kiểm tra vú

Cơ quan y tế Alberta đã phát cảnh báo đến với các phụ nữ sau khi 8 người phụ nữ ở tình này thông báo rằng họ đã nhận được những cuộc gọi, mạo danh là nhân viên phòng chụp hình và yêu cầu họ tự kiểm tra ngực theo yêu cầu qua điện thoại.

Các nạn nhận là những người thông báo sự việc với cơ quan y tế Alberta (Alberta Health Services) sống tại Edmonton, Barrhead và Athabasca.

Trong khi đó, cơ quan y tế Alberta trong một thông báo vào hôm nay, thứ 3 ngày 22/08, nói rằng, mặc dù họ có thể có nhân viên để gọi điện đến người dân để thảo luận về việc lấy hẹn để chụp hình ngực, nhưng họ sẽ không bao giờ yêu cầu bệnh nhân tự sờ ngực của mình qua điện thoại.

Cơ quan y tế Alberta cảnh báo, nếu những ai nhận được những cuộc điện thoại có yêu cầu như trên thì hãy liên lạc với cảnh sát hoặc gọi vào số khẩn cấp của cơ quan y tế Alberta. Cũng theo cơ quan y tế Alberta khuyến cáo, nếu những ai ngại thông báo cho cảnh sát hoặc không biết là cuộc gọi đó có hợp pháp hay không thì hãy liên lạc với số điện thoại hỗ trợ bệnh nhân của cơ quan y tế Alberta tại số điện 1-866-727-3926.

Cơ quan y tế Alberta cũng cho biết thêm rằng họ đã nhờ đến sự trợ giúp của Cảnh sát liên bang Canada (RCMP) để điều tra vụ việc.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.