• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Alberta đang tìm kiếm sự trợ giúp trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc

Chính phủ Alberta đang tìm kiếm sự trợ giúp từ phía người dân nhằm tìm giải pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng do chủ nghĩa phân biệt chủng tộ gây ra.

Theo Bộ trưởng Bộ giáo dục Alberta, David Eggen, cho biết, chính phủ của ông đã đưa vào hoạt động một website tại địa chỉ: https://www.alberta.ca/inclusive-alberta.aspx nhằm lấy ý kiến người dân nhằm tìm kiếm giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng. Website này sẽ được hoạt động để thu thập ý kiến của người dân cho đến hết ngày 22/09 tới đây.

Ông Eggen cũng đã gặp gỡ với nhiều nhóm, cộng động…để trao đổi về cuộc khủng hoảng sau khi Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, yêu cầu ông báo cáo về tình hình cuộc khủng hoảng cho bà.

Vào cuối tuần trước, nhiều người dân đã tụ tập trước cửa nhà quốc hội tỉnh Alberta tại Edmonton biểu tình để phản đối cuộc xung đột gây chết người giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và những người chống lại sự phân biệt chủng tộc tại Charlottesville, VA, Mỹ. Bởi vì họ cho rằng điều đó (sự phân biệt chủng tộc) không những chỉ đang xảy ra ở Mỹ và nó vẫn đang diễn ra tại Canada.

Cuộc chiến đã dẫn đến việc hủy bỏ tượng đài, thay đổi tên một số trường học mang tên những người từng dính đến những vụ việc phân biệt chủng tộc cả ở Mỹ lẫn Canada.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.