• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Người dân Red Deer được khuyến cáo nấu nước trước khi uống

Người dân sống tại đa số các khu vực tại Red Deer, Alberta đã được chính quyền thành phố này khuyến cáo nấu nước trước khi uống nếu uống trực tiếp từ hệ thống cung cấp nước của thành phố. Tuy nhiên chính quyền thành phố Red Deer không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân của lời khuyến cáo này.

Theo một thông báo từ website của chính quyền thành phố Red Deer, việc khuyến cáo sẽ còn áp dụng cho tới khi có thông báo mới, sau khi chính quyền thành phố kiểm trả nguồn nước để chắc chắn rằng nguồn nước không bị ô nhiễm.

Theo chính quyền thành phố cho biết, họ đã sẽ cử nhân viên của thành phố đến gõ cửa từng nhà để gửi thông báo này. Nếu như tầm ảnh hưởng của vụ việc quá lớn và không kịp thông báo đến người dân thì chính quyền thành phố có kế hoạch sẽ để bảng điện lớn để thông báo đến người dân.

Thông thường, những thông báo khuyến cáo người dân nấu nước trước khi uống nhằm tránh những loại vi khuẩn có hại cho người dân như E.coli có thể tồn tại trong hệ thống nước được cung cấp bởi thành phố. Chính quyền thành phố cũng sẽ có những thông báo tương tự khi hệ thống ống cung cấp nước của thành phố bị rò rỉ hoặc bị vỡ, từ đó vi khuẩn có thể đi vào từ những chổ vỡ hay trong lúc vá đường ống.

Theo thông tin từ website của chính quyền thành phố Red Deer cho biết, những người uống nước từ nguồn nước ô nhiễm có thể bị bệnh, chính vì vậy việc nấu nước trước khi uống sẽ an toàn hơn vì nógiúp tiêu diệt những loại vi khuẩn gây hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.