• 780-782-8485
  • info@vietcan.ca
  • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
  • Follow us:
Đời sống

Ontario cung cấp bộ điều khiển nhiệt độ thông minh miễn phí cho người dân

Chính quyền tỉnh Ontario đã thực hiện một sáng kiến mới nhằm giúp người dân tiết kiệm tiền trong nỗ lực chống lại sự biến đổi khí hậu. Theo đó, chính quyền tỉnh Ontario sẽ đầu tư khoảng $377 triệu đô cho mục đích tặng bộ điều khiển nhiệt độ thông minh trong nhà miễn phí cho người dân.

Đây là một chương trình mới có tên “The Green Ontario Fund” nhằm mang đến những chương trình giảm giá nhằm giúp người dân và các doanh nghiệp tiết kiệm tiền điện. Chương trình này sẽ được thực hiện trên mạng, thông qua website http://greenon.ca/ . Chương trình này là một phần trong các kế hoạch hành động của Ontario nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu (Ontario’s Climate Change Action Plan) và nguồn tài chính sẽ được tài trợ trực tiếp từ nguồn thu từ lệ phí chống khí thải nhà kính.

Theo Bộ trưởng Bộ môi trường và chống biến đổi khí hậu Ontario (Minister of the Eviroment and Climate Change), Chris Ballad, cho biết trong một thông báo rằng, chính quyền tỉnh Ontario muốn những hành động liên quan đến chống biến đổi khí hậu phải quyết liệt nhằm tạo sự dễ dàng đến mức có thể để người dân và các doanh nghiệp cùng hợp sức chống lại hiệu ứng nhà kính tại nhà và nơi làm việc nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Đó là lí do chính phủ tỉnh Ontario thành lập quỹ “Green Ontario Fund” nhằm giúp các gia đình và doanh nghiệp tiếp cận những dịch vụ và công nghệ ít khí thải.

Theo chương trình mới này, những người dân nào đăng ký sẽ có những người có hợp đồng với Green Ontario Fund và đã được huấn luyện đến nhà gắn bộ điều khiển nhiệt độ trong nhà thông minh miễn phí, đồng thời đưa ra những gợi ý để người dân tiết kiệm tiền điện.

Chương trình chỉ mới được thông báo vài giờ đồng hồ, nhưng website của chương trình đã bị nghẽn do số lượng người truy cập quá đông. Và theo thông tin từ website thì vì có quá nhiều người đăng ký, nên những người bắt đầu đăng ký từ hôm nay sẽ phải đợi đến 2018 mới có thể có được bộ điều khiển này.

Cách đăng ký chương trình:

 • Vào website: https://greenon.ca/
 • Nếu bạn muốn đăng ký cho nhà mình thì chọn “my Home“, nếu đăng ký cho văn phòng chổ làm thì chọn “my Small Business” và nếu là tổ chức thì chọn “my Organization“.

  greenon-step-1-vietcan-tin-canada
  GreenON step 1

 • Sau đó nhập vào postal code của mình để biết được mình có đủ điều kiện hay không?
  greenon-step-2-vietcan-tin-canada
  GreenON step 2

  Chú ý: Ngoài chương trình nói trên thì có rất nhiều chương trình được liệt kê trong danh sách như trong hình. Các bạn có thể click vào mỗi chương trình để xem chi tiết

 • Chọn chương trình “No-cost smart thermostat, in home enegy review – program filling up

  greenon-step-3-vietcan-tin-canada
  GreenON Step 3

 • Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy hướng dẫn đăng ký, click vào “Register for the program online below” để bắt đầu đăng ký.

  greenon-step-4-vietcan-tin-canada
  GreenON Step 4

 • Tiếp theo là phần khai báo cho việc đăng ký rất đơn giản gồm 3 trang. (Vì chúng tôi không ở Ontario nên không thể tiếp tục những thông tin sau nên không thể hướng dẫn tiếp tục)
  Mọi thông tin chi tiết và hướng dẫn đăng ký các bạn có thể liên lạc số điện thoại của chương trình: 1-888-728-8444

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.