• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Cảnh sát tìm kiếm 3 kẻ tình nghi có liên quan đến 2 vụ bắn chết 3 người Việt

Theo thông tin từ cảnh sát cho biết, cảnh sát tại 2 thành phố Edmonton và Calgary đang ra sức tìm kiểm 3 kẻ tình nghi (trong hình) có liên quan đến vụ bắn chết 2 người Việt tại Calgary và 1 người Việt tại Edmonton.

Theo cảnh sát, Cuc Lung, 34 tuổi và Quang Tran, 38 tuổi, bị bắn chết khi đang ngồi trong xe đậu phía trước nhà tại Redstone thuộc khu vực đông bắc Calgary vào ngày 20/09/2016. Theo đó, Quang Tran chết ngay tại hiện trường còn Cuc Lung dù được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi do bị nhiều vết đạn bắn.

Vài tuần sau đó, vào ngày 07/10/2016, Phu Phan, 30 tuổi, đã bị bắn chết ngay trước nhà tại Rapperswill thuộc khu vực phía tây bắc thành phố Edmonton, nạn nhân lúc đó đang ngồi trong chiếc xe truck (bán tải) của mình.

Sau một thời gian điều tra, cảnh sát cho rằng 2 vụ bắn án này có liên quan đến nhau, tuy nhiên họ vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn đến 2 vụ án nói trên. Và cảnh sát cũng trấn an người dân khi nói rằng họ tin tưởng rằng những người bị bắn là đối tượng của những kẻ gây án và không ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

Cảnh sát cho biết thêm rằng, 2 vụ án này xảy ra là có chủ đích và Cuc Lung có liên hệ với mạng lưới các tổ chức tội phạm trong nhiều năm tại Calgary.

Cảnh sát đã công bố hình ảnh mà họ tin rằng những người này biết rỏ thông tin về 2 vụ án nói trên. Cảnh sát cũng nói rằng những người này không có chổ ở cố định và họ có thể đang lẫn trốn tại Edmonton hoặc Calgary. Những hình ảnh nói trên được chụp tại Edmonton, trong khoảng thời gian mà Phu Phan bị bắn.

Cảnh sát kêu gọi người dân, những ai biết thông tin liên quan đến 2 vụ án nói trên hoặc biết thông tin chi tiết về 3 kẻ tình nghi nói trên thì hãy liên lạc với cảnh sát tại số điện thoại: 403-266-1234 hoặc thông báo qua website: http://calgarycrimestoppers.org/

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.