• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Sức khỏe

Chuyên gia khuyên bạn nên chọn món nào tại 6 cửa hàng thức ăn nhanh

Có một lý do vì sao mọi người lại có khuynh hướng ngày càng thích đồ ăn nhanh – bởi nó nhanh, đáp ứng ngay lập tức và các nhiều địa điểm. Nhưng đôi khi, sau khi ăn, mọi việc lại bắt đầu khác.

Mỗi thực đơn thức ăn nhanh cung cấp các món ăn tương đối tốt cho sức khỏe (hoặc rất ít món không tốt cho sức khỏe) – chỉ là vấn đề chúng ta phải biết kêu món nào, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Kyle Byron, chuyên gia về dinh dưỡng và huấn luyện tại Toronto cho biết: “Không có gì để giải thích: Tôi không thể có được một bữa ăn bổ dưỡng. Nhưng hầu hết mọi người sẽ không chống lại nổi môi trường xung quanh và phải tập trung vào mục đích cuối cùng để [gọi đúng món]. Thậm chí không nhìn vào các thực phẩm hấp dẫn, như bánh quy hoặc khoai tây chiên. Hãy suy nghĩ về nó theo cách ‘xa mặt cách lòng.’ ”

Lần tiếp theo bạn thấy mình đang đứng giữa một trung tâm ăn uống (food court) và khi thấy đói bụng, hãy cân nhắc các lựa chọn ăn uống lành mạnh hơn này do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Subway

Byron nói: “Ở hầu hết những nơi này, salad là lựa chọn tốt nhất. Thật là nhàm chán và đắt đỏ, nhưng đó là một thực tế.”

Tại Subway, ông gọi một món salad gà nướng với rất nhiều rau.

“Mặc dù ngay cả thịt gà của họ được xử lý qua, nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với những món ăn đông lạnh của họ”, ông nói. “Bạn muốn thêm càng nhiều rau càng tốt để bạn sẽ cảm thấy no hơn, và Subway có nhiều loại rau tươi để lựa chọn.”

Tuy nhiên, ông cảnh báo không được tăng gấp đôi lượng chất béo – ví dụ như nếu bạn lấy bơ vào salad, hãy chọn một loại vinaigrette nhẹ. Và luôn luôn chú ý đến việc bạn thêm bao nhiêu gia vị.

Burger King

Tin tốt là, salad không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Abby Langer, một chuyên gia về dinh dưỡng tại Toronto cho biết: “Tôi không phải là một fan hâm mộ của những loại rau xà lách trộn thức ăn nhanh, vì vậy tôi có thể yêu cầu cả Whopper Jr. hay Sandwich Gà Nướng. Tôi muốn nói rằng tôi sẽ gọi món burger ăn chay, nhưng nó có quá nhiều natri và đường trong đó. The Whopper Jr. là 1 lựa chọn hoàn hảo-khôn ngoan và vẫn có hương vị Whopper.”

Và không cần phải để bữa ăn này là bữa cho bạn cả ngày, cô nói.

“Sau đó, tôi về nhà và ăn một salad arugula lớn cho bữa tối để bù cho lượng rau tôi không ăn vào buổi trưa.”

Wendy’s

Với những món salads ăn nhanh, những gì ở trong đó và những thứ gia vị mà bạn cho thêm có thể chứa đầy chất béo và calo. Đó là lý do tại sao Vanessa Vorbach, một nhà dinh dưỡng học toàn diện ở Vancouver, cho thấy bắt đầu với một nửa số lượng gia vị và sau đó bổ sung thêm nếu cần thiết khi bạn dùng.

“Nếu họ có lát chanh tươi, tôi sẽ vắt nó vào salads thay vì gia vị,” cô nói.

Tại Wendy’s, sự lựa chọn đầu tiên của cô ấy là Súp gà Địa Trung Hải, và cho món tráng miệng, cô ấy đề nghị lựa chọn lát táo hoặc dâu tây. Cô cho biết salad cung cấp một số thành phần dinh dưỡng mà làm cho nó trở thành một lựa chọn khôn ngoan, bao gồm diêm mạch, lá xanh và sốt hummus.

“Món salad này giàu chất xơ, protein và carbohydrate phức hợp để đảm bảo rằng bạn vẫn cảm thấy thư thái và tràn đầy năng lượng. Nó cũng sẽ giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định, để ngăn ngừa sự thèm ăn.”

Tim Hortons

Rất nhiều lựa chọn trong menu tại Tim Hortons có vẻ tốt cho sức khỏe, nhưng hàm lượng natri của nó lại khác.

Janice Cohen, nhà dinh dưỡng và đăng ký dinh dưỡng ở Montreal cho biết: “Nếu bạn đang theo dõi mức natri của mình, Harvest Vegetable Soup là lựa chọn tốt nhất.”

Nhưng nếu lượng calo là mối quan tâm chính của bạn, có một số tùy chọn có sẵn.

“Ớt được là thành sốt và rưới đầy, cung cấp một lượng chất xơ và protein. Bún gà là một bữa ăn nhẹ tốt vì nó ít calo và carbs, và có một lượng protein phong phú”, cô nói.

Cô cũng cho rằng bánh mì kẹp thịt là một lựa chọn tốt, miễn là bạn tránh xa các món kèm như thịt xông khói, và chọn bánh mì thay vì bánh sừng bò.

Harvey’s

Jessica Begg, một chuyên gia đăng ký dinh dưỡng tại Shift Nutrition, nói: “Có lẽ điều mỉa mai về món burger là một chiếc burger cơ bản thường là sự lựa chọn tốt nhất và không tốt cho sức khỏe là bởi các nguyên liệu liên quan.

“Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi [ăn ở các nhà hàng] là để tránh bất cứ thứ gì chiên. Bằng cách đó, bạn đã tiến bộ nhanh hơn ở những nơi mà khi đó bạn sẽ ăn với món phụ như khoai tây chiên hoặc vòng hành tây chiên,” cô nói.

Tại nhà hàng Harvey’s, Begg đề nghị dùng bánh sandwich nướng gà và giữ cho bánh mì đơn giản với rau diếp, cà chua, và mayonnaise.

“Chừng nào bạn không thêm một chiếc bánh rán chiên hay khoai tây chiên ở bên cạnh, thì cũng không cần phải bỏ qua mayo.”

Nếu không, cô nói, chuỗi món ăn của Build-A-Bowl là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có sức khỏe lành mạnh, như gạo hoặc salad, và nạp lên các loại rau tươi như cà chua, rau diếp, bắp và đậu đen. Và như mọi khi, gia vị đơn giản.

McDonald’s

Sarah Goldstein, nhà dinh dưỡng tại Toronto, cho biết món salad Greek-ing Out với gà nướng (không có thảo mộc và tỏi pita) là một lựa chọn tự nhiên, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất cho sức khoẻ.

Bà nói: “Vấn đề không chỉ quan tâm đến lượng calo mà còn là chất lượng dinh dưỡng và chất lượng của thực phẩm bạn đang ăn. Bạn cần có được một nguồn protein tốt, chất xơ và rau xanh.”

Cô ấy chỉ ra một lựa chọn tốt hơn nhiều so với bánh mì kẹp thịt, đặc biệt là nếu bạn chọn một bánh tortilla bột mì.

“Phần vỏ nguyên chất có ít thành phần hơn là làm từ bột mì trắng, giống như muffin của người Anh, và một sản phẩm bánh mì càng ít nguyên liệu thì càng có ít khả năng nó sẽ bị chế biến quá mức. Bạn sẽ tìm thấy một nửa số nguyên liệu trong một vỏ bột mì nguyên hạt hơn là bạn sẽ tìm thấy trong muffin của người Anh. ”

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang xếp hàng tại McDonald’s vào buổi sáng, khi Egg McMuffin thường đi kèm.

“Feta và Cà chua More-Ning McWrap là một lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có trứng, đó là một nguồn protein tốt, và phần vỏ là hạt nguyên chất.”

Cô cũng cho rằng trái cây và bột yến mạch Maple như là một lựa chọn khôn ngoan cho bữa ăn sáng, miễn là bạn không bỏ thêm đường nâu.

“Táo và nam việt quất sẽ cung cấp đủ vị ngọt, vì vậy bạn sẽ không cần thêm đường”, cô nói. “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là thay đổi cách quan điểm ăn ở một cửa hàng thức ăn nhanh của bạn – bạn có thể chọn bỏ ra một thành phần nhất định hoặc không muốn thêm vào. Nó không phải là hoặc được tất hoặc không gì cả.”

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.