• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Du lịch

Viết thư mời du lịch Canada

Chúng tôi nhận được câu hỏi của một bạn đang sống tại Toronto, Ontario đặt câu hỏi với chúng tôi rằng: “Chào anh chị! Em muốn viết thư mời bạn em du lịch Canada, nhưng không biết làm thế nào? Anh chị có thể hướng dẫn giúp em được không?”

Ngoài bạn đọc nói trên, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu họi tương tự, cũng như vấn đề viết thư mời du lịch Canada (Letter of invitation) được rất nhiều người quan tâm.

Theo Bộ di trú và quốc tịch Canada, đôi khi họ sẽ đòi hỏi thư mời (letter of invitation) của một người đang sinh sống tại Canada (du học, định cư) khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada. Tuy nhiên, việc có thư mời không có nghĩa là người được mời sẽ chắc chắn 100% được nhận visa mà chủ yếu căn cứ vào mức độ đáp ứng của người nộp hồ sơ đối với Luật di trú của Canada.

Chính vì nhiều người quan tâm đến thư mời (letter of invitation) nên chúng tôi xin giới thiệu sơ về nội dung của thư mời, dĩ nhiên là mỗi người sẽ viết theo cách của mình nhưng phải có những thông tin theo hướng dẫn của Bộ di trú và quốc tịch Canada.

Việc viết một thư mời không có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với người được mời khi họ đặt chân đến Canada, tuy nhiên theo Bộ di trú và quốc tịch Canada thì người viết phải tạo được lòng tin đối với họ. Nghĩa là người viết thư mời phải nói sự thật và phải giữ đúng lời hứa như đã hứa trên thư mời.

Thư mời phải được ký tên và phải công chứng (notarized) văn phòng xét duyệt hồ sơ biết chắc chắn rằng thư mời này là do chính người viết đã viết. Khi viết thư mời thì đừng ký tên trước mà phải ra dịch vụ công chứng (Notarize Public) để ký trước mặt họ và họ sẽ đóng dấu.

Nội dung của của thư mời phải bao gồm những thông tin dưới đây:

1.Thông tin của người được mời

  • Tên đầy đủ
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Cho biết quan hệ với người mời
  • Mục đích của chuyến đi
  • Thời gian dự định ở lại Canada
  • Nơi ăn ở
  • Chi phí sinh hoạt ai sẽ trả
  • Ngày rời khỏi Canada

2.Thông tin của người mời

  • Tên đầy đủ
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Công việc
  • Có quốc tịch Canada hay PR (Permanent Resident – Định cư), gửi kèm theo bản sao của thẻ công dân hay thẻ xanh.
  • Cho biết chi tiết tình trạng gia đình như: tên và tuổi của vợ/chồng và con cái (Nếu làm Super Visa thì cái này bắt buộc), nhà bao nhiêu phòng, diện tích căn nhà, tổng số người đang sinh sống trong nhà…

Đối với những thư mời để mời cha mẹ/ông bà du lịch dạng Super Visa thì phải kèm theo những yêu cầu dưới đây:

  • Trong thư mời phải bao gồm hứa chu cấp mọi chi phí sinh hoạt cho cha me/ông bà trong thời gian họ ở tại Canada.
  • Chứng minh tài chính và thu nhập theo bảng dưới đây (Low Income Cut-off – LICO):
Tổng số người Thu nhập tối thiểu
1 người $24,600
2 người $30,625
3 người $37,650
4 người $45,712
5 người $51,846
6 người $58,473
7 người $65,101
Hơn 7 người Mỗi người thêm $6,628

Bảng tham chiếu nói trên có giá trị từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017. Trong đó, số người là tổng số người trong gia đình (vợ, chồng, con cái) và số người được mời. Ví dụ: gia đình tôi có 3 người là 2 vợ chồng và 1 con, mời thêm ba mẹ nữa là 2 người, như vậy tổng cộng sẽ có 5 người.

Trong thư mời nên cho biết kế hoạch cho chuyến đi, như sẽ đi địa điểm du lịch nào, trong bao nhiêu ngày, sau đó sẽ đi đâu…Và nên nhớ rằng “thư mời” là một lá thư đầy đủ câu chữ chứ không phải là một “tờ đơn” có mẫu sẵn rồi chỉ “điền vào chổ trống”.

Chúc các bạn may mắn!

Các bạn có thể đặt câu hỏi đến với Vietcan bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Canada bằng cách email hoặc điền form dưới đây và gửi cho chúng tôi:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Tin liên quan

2 Comments

  1. Tôi muốn xin visa du lịch Canada thủ tục tôi phải chuẩn bị những gì xin được chỉ dẫn và tư vấn giúp tôi ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.