• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Amazon thông báo việc xây dựng nhà kho tại phía nam Alberta

Chính quyền thành phố Calgary, Alberta đang hy vọng rằng thành phố này sẽ trở thành nơi đặt trụ sở chính thứ 2 của Amazon (HQ2) tại Bắc Mỹ, tuy nhiên cho dù họ được chọn hay không thì việc Amazon đặt nhà kho tại phía bắc thành phố này cũng sẽ được khai trương trong năm tới.

Tin liên quan:

> Edmonton tham gia cuộc đua trở thành trụ sở chính thứ 2 của Amazon

> Amazon sẽ tiết kiệm được $1,5 tỷ mỗi năm nếu đặt trụ sở chính tại Ontario?

> Calgary qua mặt Toronto trong cuộc đua xây dựng trụ sớ chính thứ 2 của Amazon?

> Toronto chạy đua trở thành trụ sở chính thứ 2 của Amazon trị giá $5 tỷ đô.

Trong một thông báo vào hôm nay, thứ 5 ngày 26 tháng 10, tập đoàn bán lẻ trên mạng không lồ Amazon đã thông báo rằng nhà kho của họ (fulfillment centre) sẽ được khai trương trong khu vực The Balzac tại Rocky View Country.

Theo thông báo của Amazon, họ đã hoàn thành việc thuê mướn một khu đất rộng khoảng 42 acre (tương đương 170,000 m2) để xây dựng thành nhà kho mới của Amazon. Nhà kho này sẽ được đưa vào sử dụng ngay lập tức sau khi nó được xây dựng xong trong năm 2018.

Theo chính quyền Rockey View Country, nhà kho này sẽ nằm trên một khu vực gồm 6 block đường, việc xây dựng nhà kho này sẽ giúp tạo ra nhiều việc làm trong ngành xây dựng trong thời gian ngắn, trong khi đó nhà kho này sau khi xây xong hứa hẹn sẽ mang lại khoảng 750 việc làm cho khu vực này và có thể sẽ còn hơn thế nữa.

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, Bộ trưởng xây dựng Alberta, Sandra Jansen và Bộ trưởng thể thao, Kent Hehr, đã có mặt tại Balzac trong buổi lễ công bố việc xây dựng nhà kho mới này.

Trong bài phát biểu của mình, tỉnh trưởng Alberta nhấn mạnh: Việc Amazon xây dựng nhà kho tại Alberta chứng tỏ rằng Albert là một nơi tốt nhất để đầu tư và kinh doanh tại Canada.

Calgary là một trong 238 thành phố đã nộp hồ sơ lên Amazon để tham gia cuộc đua trở thành trụ sở chính thứ 2 của Amazon tại Bắc Mỹ, theo Amazon công bố thì trụ sở chính này sẽ hoàn toàn có chức năng giống như trụ sở hiện tại tại Seatle với sức chứa 50,000 nhân viên với mức đầu tư vào khoảng $5 tỷ đô la Mỹ.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.