• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Chính phủ Alberta muốn người dân phải trả tiền trước khi đổ xăng?

Chính phủ Đảng NDP đương nhiệm của tỉnh Alberta thông báo rằng họ sẽ đưa một dự luật ra quốc hội Alberta để thảo luận, nếu dự luật này được thông qua, tất cả người dân Alberta sẽ phải trả tiền trước khi đổ xăng tại các trạm xăng.

Tuy nhiên chính phủ Alberta vẫn chưa công bố chi tiết về việc tài xế phải trả tiền tại trụ bơm xăng hay sử dụng các hình thức thanh toán khác. Và theo thông báo thì chính phủ Alberta sẽ đưa dự luật này ra thảo luận tại quốc hội Alberta khi quốc hội làm việc vào mua thu trong tuần tới.

Theo một quan chức chính phủ cho biết, mới đây tại Alberta đã có 2 nhân viên trạm xăng bị thiệt mạng vì ngăn cản những kẻ muốn trộm xăng và trộm tiền. Theo đó, một chủ trạm xăng tại Thorsby, Alberta đã bị thiệt trong cách đây 3 tuần sau khi người này đã cố gắng chạy ra ngoài nhằm chặn một kẻ bơm xăng rồi bỏ chạy. Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, Joshua Cody Michell đã bị phạt 11 năm tù với tội danh giết người vì Mitchell đã cán chết nhân viên một trạm xăng tạm Calgary, Alberta khi cố tình bỏ chạy sau khi đổ xăng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.