• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Jason Kenney trở thành lãnh đạo đầu tiên của Đảng UCP Alberta

Sau 16 tháng từ khi thông báo từ chức thành viên quốc hội Canada (MP) thuộc Đảng Bảo Thủ Canada (PC Canada), ông Jason Kenny đã được xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng UCP (United Conservative Party), là đảng mới được hợp nhất giữa 2 đảng Bảo Thủ Alberta và Wildrose Alberta.

Chấp nhận từ chức thành viên quốc hội Canada trong khi ông Kenny được đánh giá cao khi có tiềm năng trở thành lãnh đạo Đảng Bảo Thủ Canada sau khi đảng này bị thất thế trong cuộc bầu cử liên bang vào tháng 10 năm 2015, dẫn đến việc từ chức lãnh đạo của cựu thủ tướng Canada, Stephen Harper, và sau đó ông Harper cũng thông báo rời chính trường.

Ông Jason Kenny từ là người phát ngôn của chính phủ thời cựu thủ tướng Harper, sau đó ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng bộ di trú và quốc tịch, tiếp theo ông được bộ nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ lao động và phát triển cộng đồng và Bộ trưởng Bộ đa văn hóa, và cuối cùng là Bộ trưởng Bộ quốc phòng trước khi đảng của ông thất thế trong cuộc bầu cử liên bang vào cuối năm 2015.

Trong cuộc chạy đua tranh chức lãnh đạo Đảng Bảo Thủ Alberta, ông luôn khẳng định đường lối hợp nhất với Đảng Wildrose Alberta và ông đã thực hiện điều đó sau khi đắc cử chức lãnh đạo Đảng Bảo Thủ Alberta vào giữa cuối tháng 3 năm nay.

Sau khi hợp nhất 2 đảng, ông tếp tục chạy đua vào chức lãnh đạo đảng mới, Đảng United Conservative Party (UCP) và đến cuối giờ chiều hôm thứ 7 vừa quan, ông Kenny đã được thông báo là người chiến thắng trong cuộc chạy đua vào đảng mới với tỷ lệ phiếu bầu 61.1%, đánh bại cựu lãnh đạo Đảng Wildrose Alberta với tỷ lệ phiếu bầu 31.1% và đối thủ khác là Doug Schweitzer với 7.3% phiếu bầu. Cuộc bầu cử đã thu hút khoảng 94% thành viên của đảng này tham gia bầu chọn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.