• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Hội đồng thành phố Edmonton dự định sẽ tăng thuế trong năm tới

Hội đồng thành phố Edmonton đã công bố mức tăng thuế dự định trong ngân sách năm tới ở mức 3.6%, đây là mức dự tính được công bố thấp hơn 1.4% so với cuộc họp hội đồng tiền nhiềm vào tháng 4 vừa qua.

Tin liên quan:
Thành phố Edmonton thông qua mức thuế mới cho năm 2017.
Phỏng vấn: Sinh viên mua nhà tại Canada.
Calgary: Thuế nhà đất tăng 6.1%

Theo một báo cáo được công bố vào sáng sớm hôm nay của Ủy ban tài chính thành phố, thứ 5 ngày 9 tháng 11, cho thấy rằng chính quyền thành phố đã thành công trong việc cắt giảm mức chi phí lên đến $47 triệu đô. Báo cáo này được đưa ra nhằm giúp cho Hội đồng thành phố có cở sở thảo luận trong cuộc họp lần đầu vào thứ 3 tới đây, sau khi cuộc bầu cử hoàn thành.

Theo báo cáo cho biết những yếu tố mà chính quyền thành phố đã tiết kiệm được trong năm nay như: chuyển công việc thoát nước trong thành phố sang EPCOR đã giúp thành phố tiết kiệm được $20 triệu đô và chuyển nó thành kinh phí để bù vào ngân sách chi cho lực lượng cảnh sát, tăng 1%; việc giảm con số hơn 35 nhân viên trong chính quyền thành phố cũng giúp cho thành phố tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Cũng theo báo cáo cho biết, việc dư định tăng thuế 3.6%, nhưng chỉ có 1.1% được sử dụng vào việc duy trì những dịch vụ hiện tại của thành phố. Trong khi đó 1.4% sẽ được sử dụng vào các chương trình tái cấu trúc các khu vực dân cư, 0.6% sẽ được chi cho dự án đường xe điện Valley Line LRT và 1% sẽ được chi cho các dịch vụ của cảnh sát.

Thành phố sẽ không cần phải trả $2 triệu đô mỗi năm cho tập đoàn giải trí của câu lạc bộ Oilers cho việc sử dụng sân vận động Roger Place tại trung tâm downtown, tuy nhiên việc duy trì và điều hành Northlands Coliseum (sân vận động cũ của đội Oilers) và Expo Centre sẽ làm thành phố tiêu tốn khoảng $1.5 triệu đô.

Người dân Edmonton được kêu gọi vào website dự chi ngân sách của chính quyền thành phố tại YEGcityBudget.ca để tìm hiểu cũng như góp ý với chính quyền thành phố về việc sử dụng ngân sách trong năm tới. Và việc điều chỉnh việc sử dụng ngân sách trong năm 2018 của thành phố Edmonton sẽ được bắt đầu thảo luận vào ngày 14 tháng 11 tới đây.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.