• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Giữ trẻ bị bắt vì chat và sở hữu ảnh khiêu dâm trẻ em

Theo thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, sau nhiều tuần điều tra từ thông tin tố cáo của người dân, họ đã bắt giữ một người giữ trẻ với cáo buộc lôi kéo trẻ em, sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em và truy cập nội dung khiêu dâm trẻ em.

Tin liên quan:
Một người bị bắt vì quay phim trẻ em đang đi vệ sinh

Cơ quan điều tra thuộc The ALERT Internet Child Exploitation (ICE – Cơ quan bảo vệ trẻ em khỏi sự xâm hại trên mạng Internet) đã bắt giữ Rae Neveu, 60 tuổi, vào hôm thứ 4 vừa qua, với những hành vi nói trên. Được biết Rae từng là nhân viên của một dịch vụ về trẻ em tại Stony Plain, Alberta và hiện ông đang làm công việc giữ trẻ tại nhà nhưng không xin phép, với 9 trẻ em đang ở nhà người này lúc bị bắt.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, các trẻ không có biểu hiện bị tổn hai nhưng họ cho biết rằng ông Neveu đã ở nhà một mình cùng với các em nhỏ tại nhà cũng như tại nơi làm việc, tuy nhiên cơ quan chức năng đang rất lo lắng vì điều đó, chính vì vậy mà họ đang ra sức kêu gọi sự hợp tác của người dân, là những nạn nhân của Rae (nếu có), để phối hợp với cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra xác định, Rae đã hành nghề giữ trẻ tại một căn nhà ở phía đông bắc thành phố Edmonton nhưng không xin phép trong 10 năm qua.

Bộ trưởng Bộ dịch vụ trẻ em của Alberta (The Alberta Ministry of Children’s Services) cho biết, họ đang theo dõi sát sao vụ việc này, cũng như đang phối hợp với cảnh sát và những thông tin hỗ trợ để chắc chắn rằng các trẻ em đều được an toàn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.