• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Người dân Vancouver đi làm như thế nào? 4 điều thú vị từ cuộc Tổng điều tra năm 2016

Bạn đang sống tại Vancouver? Bạn bị kẹt xe trong bao lâu? Có phải hầu hết mọi người sử dụng phương tiện công cộng để đi làm không? Họ phải đi làm ở xa hay đang làm trong thành phố?

 

Theo dữ liệu mới từ cuộc điều tra dân số năm 2016 do Cục Thống kê Canada công bố vào hôm thứ tư vừa qua, tập trung vào việc đi lại của người dân – phương tiện họ đi làm, thời gian lưu thông và nơi làm việc của họ.

Trong hai người sẽ không có cùng một lộ trình như nhau – trừ khi họ sống trong cùng một nhà và đi chung xe đến cùng một chổ làm – nhưng nhìn kỹ tất cả các dữ liệu trong cuộc điều tra cho thấy một số xu hướng thú vị.

Dưới đây là bốn điều thú vị đó.

Những người lái xe đi làm tiếp tục giảm …

Việc thay đổi này diễn ra chậm nhưng ổn định khi mọi người đã trở nên ít phụ thuộc vào xe ô tô để đi làm.

Vào năm 1996, chỉ có 21,8 % công nhân khu vực Metro Vancouver chọn xe buýt, đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc. Hai mươi năm sau, con số này là 29,5%.

Từ năm 1996 đến năm 2016, số người nói rằng họ đã đến chỗ làm việc bằng xe hơi đã tăng lên 158.630. Nhưng số người cho biết họ đi xe đạp, đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng tăng lên 162.205.

Andy Yan, giám đốc Chương trình SFU của thành phố Vancouver, cho biết: “Chúng ta đã có sự thay đổi văn hóa đáng chú ý về cách chúng ta di chuyển quanh khu vực.”

… nhưng Vancouver lại không!

Tổng cộng, 40,6% người đi làm ở Metro Vancouver sử dụng các phương tiện mà Cơ quan Thống kê Canada (Statistics Canada) gọi là “Giao thông bền vững” (sustainable transportation), bao gồm đi xe đạp / đi bộ / phương tiện công cộng cộng và đi chung ô tô.

Và trong khi Metro Vancouver qua mặt Montreal và Toronto khi nói đến tỷ lệ người đi xe đạp và người đi bộ, nhưng lại xếp cuối cùng về tỷ lệ người sử dụng phương tiện công cộng tương ứng 20,4% so với Montreal ở 22,3% và Toronto là 24,3%.

Trên thực tế, tỷ lệ phần trăm lớn nhất người đi làm nói rằng họ sử dụng phương tiện công cộng để đi làm không phải là Vancouver, Surrey hay Burnaby (tất cả đều giảm), mà là New Westminster, ở mức 31,4%.

Thời gian đi lại cũng tăng lên

Mặc dù có nhiều người sử dụng “giao thông bền vững”, nhưng thời gian đi lại lại tăng lên ở 14 trong số 21 thành phố thuộc khu vực Metro Vancouver kể từ cuộc Tổng điều tra lần cuối – bao gồm Vancouver, Burnaby, Richmond và Surrey – trung bình khoảng hai đến ba phút.

Yan cho biết nó có thể do chức năng của hầu hết các xe trên đường và một phần là do tình trạng xuống cấp của các con đường và cầu cống.

“Chúng ta đã có một quá trình chuyển đổi lịch sử thói quen đi lại, nhưng lại không có mức đầu tư cơ sở hạ tầng cần thiết.”

Làm việc ngoài thành phố

Vancouver, Abbotsford và Chilliwack có điểm gì chung?

Vâng, đó là những thành phố vùng Lower Mainland, nơi có hơn 60 phần trăm số người đi làm sống trong cùng một thành phố mà họ làm việc. Ngoại trừ Richmond, phần còn lại dưới 50 phần trăm – một số còn thấp hơn rất nhiều. Ví dụ ở tỉnh Bắc Vancouver là 23 %. Ở thành phố Langley là 17 %. Tuy nhiên, thành phố lớn nhất trong khu vực này là Port Moody, với mức 12%.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.