• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Londonderry Mall tổ chức các sự kiện Silent Santa cho trẻ em tư kỷ

Cô Kim Belisle thường không đến trung tâm mua sắm cùng con cái vào dịp Giáng Sinh, nhưng sáng Chủ nhật này thì khác. Kim và chồng cô, Denis, đã ở Londonderry Mall, Edmonton cùng với các con Luke và Zach trong chuyến thăm “Silent Santa” đặc biệt do Autism Edmonton tổ chức tại Londonderry Mall.

 

Sự kiện này là một cơ hội cho khoảng 40 trẻ em bị chứng tự kỷ vui đùa cùng với ông già Noel trong một môi trường yên tĩnh và gần gũi.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời bởi vì thông thường chúng tôi sẽ không đến trung tâm mua sắm vì âm thanh và sự náo nhiệt “, Kim nói.

Luke có chứng tự kỷ và đối với cậu bé, gặp ông già Noel ở điều kiện bình thường “sẽ chỉ là cảm giác nặng nề “, mẹ cậu bé nói. “Có nghĩa là cậu bé không thể chịu đựng tiếng hò hét và đôi khi Luke sẽ hoàn toàn im lặng, khép mình lại và nó giống như không hiện diện ở đó – điều đó rất kinh khủng đối với một đứa trẻ tự kỉ. ”

Đây là năm thứ hai Tổ chức Autism Edmonton cho ra đời chương trình “Silent Santa”- Giáng Sinh yên tĩnh. Sự kiện Chủ nhật bắt đầu lúc 9 giờ sáng trước khi các cửa hàng mở cửa và đóng cửa trước 11 giờ sáng.

Brooke Pinsky, giám đốc dịch vụ hỗ trợ của tổ chức, nói: “Trung tâm mua sắm sẽ giảm tiếng ồn và họ sẽ điều chỉnh độ đèn chiếu sáng đèn ở mức tối thiểu.

Ông Pinsky nói: “Các gia đình có thể sắp xếp cuộc hẹn để trẻ em không phải đợi trong thời gian dài, và có một trải nghiệm có ý nghĩa với ông già Noel.”

Những đám đông lớn, tiếng ồn lớn và đèn sáng có thể gây căng thẳng cho trẻ em bị chứng tự kỷ.

Đây là năm thứ hai mà gia đình Belisles tham dự Santa Silent. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời để có thể cho bọn trẻ cơ hội được trở thành một đứa trẻ bình thường và có thể tận hưởng những điều mà tất cả trẻ em đều làm”, Kim nói.

Đối với Carlton Clark và gia đình của anh ta, đây là lần đầu tiên. Con trai của Clark, Cael, 8 tuổi, bị chứng tự kỷ và gia đình của anh cố gắng mang đến những đều tốt đẹp cho con của họ.

Làm trẻ em tự kỉ cảm thấy thoải mái là điều quan trọng!

Anh Clark đã hẹn trước và đưa con trai đến thăm ông già Noel trong vòng vài phút, khác xa với những chuyến viếng thăm trong giờ làm việc thường lệ của trung tâm.

“Làm cho con tôi vui là điều quan trọng nhất cho dù chúng tôi có thể phải chờ đợi, nhưng hai phút hoặc hơn … là trải nghiệm quí giá đối với con tôi”, anh nói thêm.

Nancy Jarnevic, quản lý bán lẻ của Londonderry Mall, cho biết mỗi đứa trẻ nên có một chuyến thăm ông già Noel.

“Đối với nhiều gia đình này, đây là lần đầu tiên họ có cơ hội đưa con mình đến thăm ông già Noel vì họ e sợ môi trường căng thẳng với nhiều ánh đèn, tiếng hò hét và chờ đợi hàng dài”, Jarnevic nói.

“Vì vậy, với sự kiện này, các gia đình có trẻ tự kỉ có thể có được ký ức đặc biệt với ông già Noel.”

Trung tâm mua sắm Londonderry Mall sẽ tổ chức các sự kiện Silent Santa khác vào ngày 9 và 16 tháng 12. Bất cứ ai quan tâm có thể liên hệ với quản lý của trung tâm mua sắm để lấy hẹn thăm quan từ 9h đến 10:50h sáng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.