• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Định cư

Vấn đề đoàn tụ gia đình tiếp tục được chính phủ Canada đặt ưu tiên hàng đầu

Vào hôm qua, Chủ Nhật ngày 03 tháng 12, Bộ trưởng Bộ di trú và quốc tịch Canada, Ahmed Hussen, một lần nữa lập lại cam kết rằng chính phủ liên bang Canada vẫn đang đặt vấn đề đoàn tụ gia đình lên ưu tiên hàng đầu trong các chính sách của Canada.

Tin liên quan:
Cánh cửa nhập cư vẫn rộng mở?
Luật quốc tịch sửa đổi: Tuổi con cái đi theo tăng lên dưới 22 tuổi.
Một phần luật quốc tịch Canada sửa đổi có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay.
Coi chừng bị lừa khi làm hồ sơ xin visa Canada

Kèm theo lời cam kết được đưa ra là quả quyết của ông đối rằng gia đình của những người đang làm những công việc chăm sóc y tế đặc biệt (caregivers) sẽ được đoàn tụ và những hồ sơ còn tồn động của chương trình Live-in Caregiver Program (LCP – Chương trình định cư dành cho những người làm công việc chăm sóc y tế như: giữ trẻ, giữ bệnh nhân, chăm sóc người già hoặc chăm sóc người tàn tật) sẽ phần lơn được giải quyết vào cuối năm 2018.

Theo số liệu thống kê được công bố từ Bộ di trú và quốc tịch Canada cho thấy, tính đến ngày 1 tháng 10 năm 2017, số hồ sơ xin định cư từ gia đình của những người làm công việc chăm sóc đặc biệt (caregivers) đã được giải quyết, đây là một bước tiến rất lớn và đây cũng là con số lớn nhất đạt được kể từ năm 2014.

Trong mùa Thu này, Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) đã dành riêng nhiều nguồn lực để giải quyết các hồ sơ Live-in Caregiver Program và Bộ di trú và quốc tịch Canada cũng khuyến cáo những người đã nộp hồ sơ cho chương trình này hãy nhanh chống gửi những giấy tờ bổ túc hồ sơ theo yêu cầu của Bộ di trú và quốc tịch Canada.

Theo kế hoạch, Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) sẽ giải quyết nhiều hơn 5000 hồ sơ so với số lượng ban đầu đề ra cho năm 2017, đồng nghĩa với việc Canada sẽ có thêm 20.000 gia đình trong danh mục “caregiver” được đoàn tụ trong năm 2017, đạt mức tối đa trong mục tiêu đã đề ra trong năm 2017.

 

Tin liên quan

4 Comments

  1. Tôi có chồng quốc tịch Canada,con trai 7 tuổi,sanh ở Việt Nam,đã có quốc tịch Canada,vậy làm hồ sơ định cư có lâu không?

    1. Theo quy định của Chính phủ Canada thì bảo lãnh diện vợ/chồng thời gian tối đa là 1 năm. Tùy theo những trường hợp đặc biệt hoặc thuộc diện phải xem xét có thể sẽ lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.