• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

2 người phụ nữ nhận được thư nặc danh đe họa hãm hiếp, giết

Cảnh sát Calgary nói rằng họ đang điều tra vụ việc sau khi hai phụ nữ trong cùng khu phố nhận được những bức thư bị buộc tội về chủng tộc đe dọa họ, lá thư được ký với một biểu tượng tương tự với một lá cờ Canada và dấu thánh giá.

Các chi tiết vụ việc khá giống nhau và rất đáng lo ngại mà cảnh sát tin rằng có liên quan với nhau.

Misty Wind Shingoose, cư dân của cộng đồng đông nam của Deer Ridge, cho biết cả hai lá thư này đều được ký với một biểu tượng là “một lá cờ của Canada với một cây thánh giá đỏ ở giữa nó, chứ không phải là một lá phong”.

Cô Shingoose cho biết cô thức dậy vào hôm thứ bảy và tìm một tấm trải để trải ra trên bãi cỏ phía trước thì cô tình cờ thấy lá thư. “Có những lời đe dọa giết người, đe dọa hãm hiếp, những lời phỉ báng và những bình luận về việc trở thành một phụ nữ bản địa”, cô nói. Hơn thế nữa, chiếc xe buýt lớn của cô đậu trước nhà mà cô định sử dụng làm tiệm cắt tóc di động miễn phí cho người vô gia cư trong thành phố cũng bị phá hoại.

Lời nhắn trong lá thư cũng đe dọa bạo lực tình dục và giết cô Shingoose. Sau đó, Shingoose nói rằng một người hàng xóm đã liên lạc với cô vì cũng nhận được bức thư đe dọa tương tự.

“Về cơ bản, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy cũng nhận được bức thư với biểu tượng tương tự sau khi cửa sổ nhà cô bị ném đá. Sự việc xảy ra nửa giờ sau khi xe buýt của tôi bị phá hoại,” Shingoose nói.

“Cô ấy không phải dân bản xứ mà là người da trắng và cô ấy sở hữu một boong tàu với chữ kí củaThị trưởng Calgary, Naheed Nenshi trên đó và điều rùng mình là lá thư mà cô ấy nhận được đề cập đến điều này.”

Shingoose cung cấp cho truyền thông một bản sao của bức thư mà hàng xóm của cô nhận được.

“Mày ủng hộ Nenshi à?” bức thư nói.

“Mày là một đồ bẩn thiểu ủng hộ Hồi giáo và mày sẽ phải trả.” Thị trưởng Nenshi theo đạo hồi.

Trong lá thư bảo cô ấy hãy đi nơi khác hoặc nhà của cô ấy sẽ bị đốt cháy trong vài năm tới.

Nó cũng đưa ra lời “tha thứ” nếu cô ấy làm một dấu hiệu lá cờ và dấu thánh giá trên hàng rào nhà cô trong một tuần.

Wyatt nói về vụ việc này: “Đó là một hành động khủng khiếpbất kì ai”. Wyatt cho biết cảnh sát tin rằng cùng một người đứng đằng sau cả hai vụ việc

Ông cũng nói tội phạm có thể bị truy tố là “tội phạm thù ghét” bởi nội dung thư. “Bất kỳ trường hợp nào liên quan đến tội phạm thù địch sẽ phải chịu trừng trị, nhưng chúng tôi chắc chắn truy tố sau khi điều tra “.

Ông Wyatt nói rằng các mối đe dọa thường nhắm vào các cá nhân thay vì cộng đồng, tập thể.

Bất cứ ai có thông tin về vụ việc hoặc có bất kỳ video nào ghi lại trong khu vực Deer Ridge từ 1h sáng đến 3h sáng giờ địa phương vào Thứ 7 được yêu cầu liên lạc với cảnh sát theo số 403-266-1234.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.