• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Máy bay mất tích bí ẩn trên đường từ BC đi Alberta

Chị gái của một phi công Alberta bị mất tích khi máy bay của anh ta đã biến mất mà không có dấu vết vào vùng núi ở B.C. một tuần trước đây đã được thông báo rằng cuộc nỗ lực tìm kiếm chính thức đang gần kết thúc.

Tammy Neron cho biết, khi gia đình cô gặp các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ hôm thứ Sáu, họ được cho biết cuộc tìm kiếm có thể kết thúc vào đêm Chủ Nhật khi họ được dự kiến sẽ hoàn thành chuyến bay thứ ba tìm kiếm trên không.

Neron đã viết trên trang Facebook của mình rằng “Thời tiết từ chủ nhật trở đi sẽ nắng và nếu chúng ta có thêm vài ngày tìm kiếm và cứu hộ, tôi chắc chắn họ sẽ tìm thấy anh ta”.

“Đây không phải là tin tốt, nhưng chúng tôi không từ bỏ.”

Chuyến bay của Dominic Neron và nữ hành khách Ashley Bourgeault đang bay từ Penticton, B.C. đi về hướng sân bay Villeneuve ở phía tây bắc Edmonton, thì máy bay một động cơ của anh ta đã biến mất khỏi radar gần vùng Revelstoke. Neron, 28 tuổi và Bourgeault, 31 tuổi, đã hẹn hò trong vài năm và là những người duy nhất trên chuyến bay ấy.

Không một dấu vết nào được tìm thấy kể từ đó.

Nếu không tìm thấy chiếc máy bay bị mất tích, vụ việc sẽ được chuyển cho RCMP như là một cuộc điều tra người mất tích, chị gái Tammy Neron nói. Chị Neron cho biết gia đình đang cầu nguyện cho em trai – một kĩ sư điện lành nghềsẽ mừng sinh nhật lần thứ 29 của mình vào tháng tới.

Mặc dù kết quả không khả quan, gia đình vẫn lạc quan rằng Neron và cô Bourgeault sẽ được tìm thấy.

“Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi luôn nhớ đến họ”, Tammy Neron viết. “Chúng tôi cần lời cầu nguyện của tất cả mọi người hơn bao giờ hết … hãy bình tĩnh và mạnh mẽ.”

Vào thứ bảy, Cpt. Zlatko Neral thuộc Trung tâm Hợp tác Tìm kiếm Victoria cho biết, trong khi lực lượng tìm kiếm không đưa ra ngày kết thúc việc tìm kiếm, hoạt động này có thể sẽ chấm dứt trong vòng vài ngày.

“Họ đang thảo luận về vấn đề này nhưng tôi không biết thời gian chính xác”, Neral nói. “Tôi không biết, nhưng họ bảo chúng tôi tiếp tục.”

Tuyết rơi dày, mây thấp và địa hình dày đặc làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn và điều kiện thời tiết xấu vẫn tiếp tục gây trở ngại cho hoạt động tìm kiếm.

Sáng thứ bảy, máy bay Buffalo CC-115 dành riêng cho việc tìm kiếm không thể bay do thời tiết xấu ở Rogers Pass, Neral cho biết. Một trực thăng Cormor CH-149 sẽ được triển khai thay thế.

“Thời tiết hôm nay tệ hơn hôm qua,” Neral nói. “Đối với nơi chúng tôi muốn tìm kiếm, máy bay Buffalo CC-115 không phù hợp vì địa hình đồi núi phứ tạp, vì vậy chúng tôi đang chờ trực thăng để bắt đầu cuộc tìm kiếm.”

‘Chúng tôi cần lời cầu nguyện của mọi người’

Người phát ngôn của trung tâm cứu hộ Katelyn Moores cho biết khu vực tìm kiếm đã được thu hẹp xuống khu vực cách Revelstoke 18 km dựa trên tín hiệu điện thoại của phi công vào khoảng thời gian mà chiếc máy bay bị mất tích.

Tammy Neron cho biết cô sẽ lái xe đến Revelstoke hôm thứ Bảy, nơi gia đình họ sẽ gửi hình ảnh của 2 người mất tích cho thị trấn.

Họ cũng xin thông tin liên quan đến dụng cụ bảo bộ mà họ tin là trên chiếc máy bay bị nạn. Người bán nó có thể có thông tin quan trọng cho việc tìm kiếm.

Tammy Neron cho biết: “Chúng tôi cần biết ai bán bộ này cho em trai cô bởi vì những thứ trong đó như là lều màu hoặc vải bạt có thể giúp cho việc tìm kiếm cứu nạn”. Cô nói thêm “Dominic luôn phòng ngừa tai nạn, và thường đảm bảo có dụng cụ bảo hộ trên máy bay.”

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.