• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Cựu vận động viên bóng chày Gregg Zaun xin lỗi sau khi bị sa thải vì 'hành vi không phù hợp'

Nhà phân tích bóng chày cho kênh Sportsnet, Gregg Zaun, bị “vu khống và xúc phạm” bởi các cáo buộc gần đây về những bình luận không phù hợp đối với các đồng nghiệp nữ, nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng ông “ngây thơ” tin rằng ngôn ngữ của ông không gây phản cảm.

Trong lời xin được đưa ra thông qua luật sư Stuart Ducoffe ở Toronto, Gregg Zaun-cựu vận động viên bắt bóng đội Blue Jays đã nói rằng ông xin lỗi “vì bất kỳ tổn hại có thể được gây ra bởi những lời bình luận của tôi với đồng nghiệp nữ trong thời gian gần đây.”

Ông nói: “Chưa bao giờ tôi có ý định phạm tội với bất cứ ai.”

Zaun đã bị hãng MLB sa thải khỏi vị trí chuyên gia phân tích vào hôm thứ 5 sau khi nhiều nhân viên nữ hãng Sportsnet phàn nàn về hành vi không phù hợp của anh ta tại nơi làm việc.

“Sau khi điều tra vụ việc, chúng tôi quyết định chấm dứt hợp đồng với anh ta”, Rick Brace, chủ tịch của Rogers Media nói trong một tuyên bố. “Hành vi này hoàn toàn mâu thuẫn và đi ngược lại với các tiêu chuẩn và giá trị cốt lõi của chúng tôi.”

Tuyên bố hôm thứ Hai là câu trả lời công khai đầu tiên của Zaun đối với các cáo buộc.

“Tôi đã tự kiểm điểm trong vài ngày qua và biết rằng sự thiếu hiểu biết của tôi về những tổn hại gây ra bởi lời nói của mình không thể tha thứ được – tôi sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho những gì đã gây ra”, ông nói.

“Trong khi tôi được mọi người biết đến với những lời chỉ trích trong thế giới thể thao, vốn đã làm cho nhiều người thù ghét. Cũng thiếu hiểu biết, tôi đã gây ra sai lầm tương tự mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và gây tổn thương cho các đồng nghiệp nữ”.

Môi trường làm việc “khắc nghiệt”

Việc sa thải Zaun xảy ra vào thời điểm những cáo buộc quấy rối tình dục phổ biến rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh, chính trị và ban biên tập tin tức với những nhân vật nổi bật như nhà sản xuất Harvey Weinstein, phát thanh viên Charlie Rose và người dẫn chương trình truyền hình “Today”, Matt Lauer.

Theo Sportsnet.ca, không có cáo buộc bạo lực thể chất hoặc tình dục chống lại Zaun.

Hai nhân viên của Sportsnet đã nói chuyện với The Canadian Press vào hôm thứ sáu, đã vẽ một bức tranh về môi trường làm việc khắc nghiệt mà phụ nữ phải chịu đựng những bình luận phân biệt giới tính nhưng ngại nói lên.

“Ông Zaun chỉ mặc áo lót đi quanh văn phòng và nói những lời thô lỗ trực tiếp với phụ nữ, hoặc gần phụ nữ, với ý định rõ ràng khiến chúng tôi không thoải mái…”, một nhân viên, người không muốn bị nhận diện vì sợ bị trả thù trong công việc.

“Tôi nghĩ anh ấy có thể thoát khỏi trừng trị trong một thời gian dài vì là một nữ nhân viên tại Sportsnet, bạn chắc chắn không cảm thấy có quyền thông báo hành vi không thích hợp của một cựu vận động viên chuyên nghiệp có biệt danh là” The Manalyst “, đặc biệt là với cả nam giới thuộc đội ngũ quản lý cấp cao. ”

Bình luận “ngây thơ”

Zaun được biết đến bởi những lời chỉ trích thậm tệ của anh ta đối với các vận động viên.

Khi được hỏi về những cáo buộc của hai người phụ nữ, Brace nói qua một tuyên bố: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là nhân viên của chúng tôi cảm thấy thoải mái chia sẻ thông tin của họ một cách công khai và thành thật. Chúng tôi thực sự cam kết một nơi làm việc cởi mở và minh bạch, nơi mọi người đều cảm thấy tôn trọng. Chúng tôi khuyến khích mọi người bày tỏ suy nghĩ để cùng nhau phát triển. ”

Trong tuyên bố của mình, Zaun cho biết mỗi khi ông đưa ra đánh giá chê bai hoặc xúc phạm ai đó bằng ngôn ngữ của mình, ông đã tìm cách thay đổi hành vi của mình.

Ông nói: “Sự hối tiếc của tôi là nó chưa bao giờ được nêu ra trước đây và tôi tin tưởng một cách ngây thơ rằng lời nói và hành vi của tôi không bị coi là xúc phạm. Tôi lấy làm tiếc vì hành động của mình mà đáng lẽ tôi không nên làm vào thời điểm đó.”

Zaun bắt đầu sự nghiệp phát thanh truyền hình bán thời gian với Sportsnet sau mùa bóng 2006. Ông đã ký hợp đồng 2 năm với tư cách là một nhà phân tích của hãng MLB trong chương trình Sportsnet vào năm 2011 và tiếp tục làm việc tới khi chấm dứt hợp đồng.

Cầu thủ 46 tuổi này đã chơi 16 mùa giải chính, bao gồm 5 năm tại Toronto từ năm 2004-2008. Ông đã vô địch giải World Series với Marlins Florida vào năm 1997.

Leave a Reply

Your email address will not be published.