• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

1 tuần dậy sóng của đồng tiền ảo Bitcoin

Bitcoin mất gần 1/5 giá trị trong vòng 10 giờ vào thứ Sáu vừa qua, trong khi đã tăng hơn 40% trong 48 giờ trước đó, làm dấy lên lo ngại thị trường có thể sẽ rơi vào tình trạng sụp đổ giá.

Trong một ngày bận rộn vào hôm thứ Năm tuần trước, bitcoin nhảy từ dưới $16.000 lên $19.500 trong vòng chưa đầy 1 giờ trên GDAX ở Mỹ- một trong những giao dịch lớn nhất trên toàn cầu, trong khi nó ở mức $15.900 trên Bitstamp ở Luxembourg.

Sau đó, tiền bitcoin đã leo lên đến $16.666 trên Bitstamp vào khoảng cuối giờ sáng thứ sáu, và đã giảm xuống còn $13.482 vào buổi chiều, giảm 19%. Trước đó đã giảm 9,3% ở mức $15,091.97

Bitcoin đã rút khỏi giao dịch trước khi đưa ra một hợp đồng tương lai trên CBOE Global Markets ở Chicago vào Chủ Nhậtvà sau đó là trên CME Group vào tuần tới.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở London, cho biết các nhà đầu tư lẽ ra đã có thể thu lợi nhuận trước khi bitcoin lên sàn CBOE, điều này làm các nhà đầu cơ tích trữ tin rằng giá đã tăng quá nhanh.

Erlam cho biết: “Sự hồi phục ban đầu sau khi bán tháo giá buổi sáng này cho thấy vẫn có người đầu tư vào bitcoin nhưng điều này sẽ không thể kéo dài nếu chúng ta không nhìn thấy sự phục hồi như trước đây. Với mức độ giao dịch hiện tại, tôi không nghĩ rằng bất cứ ai sẽ ngạc nhiên khi thấy bitcoin được bật đèn xanh vào cuối ngày,” ông nói thêm.

Trước sự ra mắt của bitcoin trên CBOE, một số ngân hàng lớn của Mỹ, bao gồm cả JPMorgan Chase và Citigroup, sẽ không thanh toán ngay lập tức các giao dịch bitcoin cho khách hàng một khi các nhà đầu tư bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

Goldman Sachs Group Inc hôm thứ Năm vừa qua cho biết họ đang có kế hoạch để xóa hợp đồng giao dịch bitcoin cho một số khách hàng khi hợp đồng mới được đưa ra thị trường trong những ngày tới.

Khi bitcoin giảm, các đồng tiền ảo sẽ khác tăng lên. Ethereum đứng thứ hai, tăng gần 8%, theo trang web thương mại Coinmarketcap.

Trong tuần qua, bitcoin vẫn tăng gần 1/3. Kể từ đầu tháng Mười, bitcoin đã tăng hơn gấp 3 lần – đây là lần tăng trong quý mạnh nhất kể từ năm 2013. Và kể từ đầu năm, giá của nó đã tăng khoảng 15 lần, sự gia tăng này làm tăng mối lo ngại rớt giá “thảm hại” trong thị trường.

Tăng giá đã thu hút hàng triệu nhà đầu tư mới. Cho đến tuần này, hơn nửa triệu người dùng mới đã bắt đầu đầu tư vào nhà bán lẻ bitcoin Blockchain, công ty cho biết, tăng gấp đôi tổng số người dùng lên đến 20 triệu kể từ năm ngoái.

Một số nhà quan sát thị trường cho biết sự tăng giá bitcoin gần đây nhất có thể được giải thích bởi sự ra mắt của các hợp đồng tương lai trên thị trường. “Thực tế là CBOE, CME và Nasdaq đang chuẩn bị cho ra mắt các công cụ thương mại Bitcoin trong tương lai gần như là một bước tiến chào đón Bitcoin quốc tế “, Peter Iosif, nhà phân tích của IronFX, nói.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.