• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Công ty Nova Chemical đầu tư hơn $2 tỷ đô tại Ontario

Công ty Nova Chemical đã công bố hai khoản đầu tư quy mô lớn tại khu vực Sarnia-Lambton trị giá hơn $2 tỷ hôm thứ Sáu vừa qua.

Công ty có kế hoạch tăng năng suất nhà máy lên 50% để cung cấp đủ nguyên liệu ethylene cho một nhà máy sản xuất polyethylene mới. Nhà máy qui mô lớn này sẽ gia tăng sản lượng nhựa cho Nova, dùng để sản xuất túi xách, ống dẫn, hàng điện tử tiêu dùng và hàng gia dụng khác lên 450 nghìn tấn mỗi năm.

Naushad Jamani, Phó Chủ tịch cao cấp của Nova cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có được cơ hội phát triển này và cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh. Với sự đầu tư này, chúng tôi sẽ mang lại sự đổi mới cho thị trường Bắc Mỹ và toàn cầu bằng sự đầu tư vào lao động tay nghề cao và tạo ra một tương lai vững chắc cho họ.”

Ông chỉ ra các “đội ngũ tài năng trên khắp Canada” của công ty Nova và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng, đã mang đến sự thành công cho dự án.

Tỉnh đóng góp $100 triệu

Các quan chức năng cùng với Cơ quan Quan hệ đối tác kinh tế Sarnia Lambton (the Sarnia Lambton Economic Partnership) đã tổ chức buổi lễ tuyên bố như một sự khẳng định niềm tin của công ty trong nền kinh tế của khu vực.

“Tôi tin tưởng rằng lực lượng lao động có tay nghề cao của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nhà máy sản xuất polyethylene qui mô toàn cầu bằng cách sử dụng tốt nhất thực tiễn và kỹ thuật môi trường, đưa Sarnia-Lambton trở nên nổi tiếng”, Giám đốc Nova Stephen Thompson nói.

Hiệp hội Công nghiệp Hóa học Canada (The Chemistry Industry Association) đã cảm ơn tỉnh đã đóng góp $100 triệu cho dự án, tổ chức này cho biết sẽ tạo ra 2.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong 10 năm đầu.

Các địa điểm cho cả hai dự án đang được chuẩn bị trước ngày khởi công vào cuối năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published.