• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

Phiên tòa xử vụ bê bối của Cựu Giám đốc Amaya bị hoãn

Ngay cả trước khi các nhân chứng đầu tiên được triệu tập đến tòa lấy lời khai về trường hợp buôn bán nội gián hiếm có liên quan đến cựu giám đốc Amaya David Baazov và những người khác, các luật sư đại diện cho các bị cáo hôm thứ Hai đã cố gắng ngăn chặn các cáo buộc.

Baazov, 37 tuổi nhà quản lý thị trường chứng khoán của Quebec, tuyên bố mình không liên quan các vấn đề an ninh theo một cuộc điều tra bởi chuyên gia tài chính Autorité des marchés,.

Anh ta bị buộc tội năm lần, kể cả ảnh hưởng hoặc cố gắng ảnh hưởng đến giá thị trường chứng khoán Amaya.

Hai người khác, Yoel Altman và Benjamin Ahdoot, và ba công ty phải đối mặt với 18 cáo buộc khác từ cuộc điều tra của cơ quan điều tra và cũng không nhận tội.

Các cáo buộc này có mức phạt cao nhất là 5 năm tù giam và $5 triệu tiền phạt.

Thông tin điều tra được bao gồm thỏa thuận với Mỹ trị giá $4,9 tỷ xây dựng PokerStars vào năm 2014 mà đã chuyển đổi công ty Montreal cũ thành công ty poker trực tuyến lớn nhất thế giới.

Amaya hiện nay được gọi là The Stars Group Inc. và đã chuyển các hoạt động sang Toronto.

Tâm điểm là việc công bố muộn các bằng chứng mà bên biện hộ cho rằng chúng sẽ gây bất lợi.

Luật sư cho biết phiên tòa không diễn ra kịp

Các luật sư đại diện cho cơ quan quản lý cổ phiếu gọi việc bào chữa là “cuộc thám hiểm ra khơi” mà cuối cùng sẽ thất bại và chỉ thu thập thông tin để chuẩn bị bào chữa trong tương lai.

Magdalini Vassilikos lập luận rằng tạm ngưng phiên tòa không phải là biện pháp khắc phục phù hợp vì sẽ giúp bên biện hộ có thời gian tham khảo các bằng chứng.

Luật sư của Baazov, Sophie Melchers, đại diện cho tất cả các bị can, lưu ý rằng 16 triệu hồ sơ được đưa ra để biện hộ vào giữa tháng 9 và vụ việc sẽ không thể tiến hành đúng thời hạn.

Bà cho biết khi xem xét khoảng thời gian cần thiết để đọc các hồ sơ, phiên tòa sẽ không thể diễn ra trong thời hạn quy định như đã được nêu ra bởi một phán quyết của Tòa án Tối cao được gọi là quyết định Jordan.

Sau khi nghe cả hai bên, thẩm phán tòa án Quebec Salvatore Mascia đã đồng ý nghe lời khai từ các nhân chứng vào thứ Hai.

Các tài liệu đã được tiết lộ khá muộn trong phiên tòa, Mascia lưu ý, và ông đã nói tại một phiên tòa trước đó ông muốn biết thêm thông tin về nó.

Mascia nói: “Tôi không thể đánh giá về cơ hội thắng kiện của bên nguyên đơn, nhưng nhìn chung, tôi không thể nói thành công của vụ kiện là không thể xảy ra.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.