• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Kinh tế

1/4 số cửa hàng Sobeys và Safeway sẽ biến mất khỏi miền Tây Canada

Theo một công bố từ công ty mẹ của 2 thương hiệu Sobeys và Safeway cho biết, 1/4 trong số 255 cửa hàng Sobeys và Safeway tại khu vực miền Tây Canada sẽ được đổi tên sang thương hiệu FreshCo trong vòng 5 năm tới.

Thông báo này được công ty Empire Co. Ltd. đưa ra vào sáng sớm hôm nay, thứ 4 ngày 13 tháng 12, sau khi công bố doanh số lỗ trong quý cuối năm 2017, buộc họ phải có những kế hoạch tái cấu trúc việc kinh doanh và tìm cách giảm chi phí hoạt động.

Trong tháng trước, công ty Empire Co. Ltd. cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 800 việc làm trong văn phòng (office jobs), đây cũng là một phần trong kết hoạch cải cách hệ thống quản lý do đối mặt với những khó khăn trong ngành công nghiệp thực phẩm trong thời gian hiện tại, sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, sự thay đổi nhanh chóng trong việc ứng dụng công nghệ vào việc quản lý và do sự tăng trưởng trong mức lương căn bản mà chính phủ các tỉnh bang đang cố gắng thực hiện.

Theo cảnh báo của công ty này đưa ra rằng việc cắt giảm nhân công, sự thay đổi trong hệ thống các cửa hàng cũng sẽ chưa đủ để công ty này chịu được áp lực từ việc tăng mức lương căn bản do chính phủ các tỉnh bang Ontario và Alberta áp đặt, dự tính việc tăng mức lương căn bản tại 2 tỉnh bang nói trên sẽ khiến cho công ty này thiệt hại đến $25 triệu đô trong năm 2018 và lên mức $70 triệu đô trong năm 2019.

Chính vì những điều nói trên mà các chuyên gia đã công bố một báo cáo, trong đó nói rằng người dân Canada được dự đoán sẽ phải tốn thêm khoảng $30 cho tiền đi chợ mỗi tháng vào năm 2018.

Theo Canada’s Food Price Report cho biết, lạm phát trong giá cả thực phẩm sẽ xảy ra và tăng ở mức từ 1% đến 3% trong năm tới, đồng quan điểm với các nhà khảo sát đến từ 2 đại học Dalhousie University và the University of Guelph.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.