• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Canada điều tra việc thông tin khách hàng của Uber bị đánh cắp

Ủy viên về Quyền riêng tư của Canada ( Privacy Commissioner) đang mở một cuộc điều tra chính thức về hành vi xâm phạm thông tin cá nhân của hàng chục triệu người sử dụng dịch vụ của Uber.

Các cuộc điều tra tương tự đã được đưa ra bởi các cơ quan có thẩm quyền ở Mỹ, U.K. và Úc, cũng như nhiều tiểu bang Mỹ, trong khi một vụ kiện tập thể cũng đã được nộp tại Alberta.

Tháng trước, Uber tiết lộ thông tin về hơn 57 triệu người lái xe và tài xế bị mất cắp trong năm 2016, mặc dù công ty cho biết họ không có bằng chứng về việc dữ liệu bị lạm dụng.

Công ty sẽ không nói có bao nhiêu người dùng Canada bị đánh cắp dữ liệu. Chính phủ Anh cho biết có 2,7 triệu người dùng của Anh bị ảnh hưởng.

Cựu nhân viên an ninh của Uber Joe Sullivan đã giữ bí mật tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân trong hơn một năm, cho đến khi thông tin về vụ việc xuất hiện hồi tháng trước cho biết rằng họ đã trả cho những tên trộm $100.000 để xóa bỏ thông tin.

The hãng tin Reuters báo cáo rằng khoản thanh toán được thực hiện thông qua dịch vụ Bug bounty Service – nơi tiền được trả cho các nhà nghiên cứu an ninh để xác định và báo cáo các lỗi trong hệ thống của công ty – nhằm mục đích che giấu thanh toán.

Người phát ngôn Uber Canada, Xavier Van Chai, nói: “Sự riêng tư của người lái và đi xe là điều vô cùng quan trọng tại Uber và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ủy viên Privacy Commissioner về vấn đề này.

Một người phát ngôn khác, Susie Heath, trước đó nói với truyền thông rằng, cho đến khi công ty kết thúc làm việc với chính quyền, “chúng tôi không thể cho biết sâu thêm.”

Trong bản báo cáo hàng năm của mình cho Quốc hội vào mùa thu năm ngoái, Ủy viên Daniel Therrien cho biết văn phòng của ông đang cố gắng chủ động hơn trong việc thực thi các biện pháp bảo vệ sự riêng tư của nước này, bằng cách tiến hành nhiều cuộc điều tra riêng hơn.

Theo luật hiện hành, Ủy viên về Quyền riêng tư (Privacy Commissioner) không thể ban hành lệnh ràng buộc hoặc phạt đối với các công ty lạm dụng thông tin cá nhân hoặc bỏ qua các khuyến nghị của họ. Tuy nhiên, họ có thể nhận kiện các công ty không tuân thủ ra Toà án Liên bang Canada, nơi có thể yêu cầu công ty tuân theo.

Tobi Cohen, phát ngôn viên của Văn phòng Ủy viên cho biết, “Chúng tôi đã không nhận được một bản báo cáo vi phạm bằng văn bản của Uber, và chúng tôi cũng không được thông báo về tác động đối với người Canada. Chúng tôi đã yêu cầu Uber cung cấp cho chúng tôi thông tin đó càng sớm càng tốt.

Bà từ chối cung cấp thêm thông tin, trích dẫn các điều khoản bảo mật của pháp luật về quyền riêng tư của Canada

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.