• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Sức khỏe

Phát hiện vi rút viêm gan A trong bánh tại cửa hàng Safeway

Cơ quan y tế Alberta (Alberta Health Services) đã đưa ra cảnh báo đến với người dân sau khi phát hiện vi rút (virus) viêm gan A trong bánh rán (donuts) tại một cửa hàng Safeway tại Oktotoks, Alberta.

Thông tin cảnh báo cho biết những người đã ăn bánh donuts tại của hàng nói trên từ ngày 1 tháng 12 năm 2017 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017 có thể sẽ bị lây nhiễm vi rút viêm gan A.

Tuy nhiên, trong một báo cáo của báo của một bác sỹ tại phòng mạch địa phương nói rằng nguy cơ lây nhiễm rất thấp nhưng Cơ quan y tế Alberta vẫn khuyên những người đã ăn bánh trong thời gian nói trên và tại cửa hàng này thì cần theo dõi các triệu chứng và thông báo với cơ quan y tế bằng cách gọi điện cho họ tại số điện thoại hỗ trợ 24/24, Health Link để được tư vấn.

Vi rút viêm gan A là một loại vi rút gây tác động lên gang, người bị nhiễm vi rút viêm gan A sẽ có những triệu chứng như mệt mỏi, vị giác kém, buồn nôn, đau vùng bụng và gan. Những triệu chứng này sẽ xảy ra khi một người bị nhiễm vi rút viêm gan A trong vòng từ 15 đến 50 ngày. Tuy nhiên, việc chích ngừa trong vòng 2 tuần vẫn có thể giúp người bị nhiễm tránh khỏi tác hại của vi rút.

Cơ quan y tế Alberta cũng trấn an người dân rằng họ đã kiểm tra, dọn dẹp và đã chắc chắn rằng cửa hàng Safeway nói trên đã an toàn để người dân an tâm sử dụng các sản phẩm tại đây.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.