• 780-782-8485
  • info@vietcan.ca
  • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
  • Follow us:
Kinh tế

Tax credit: Thêm việc làm và đa dạng hóa nền kinh tế

Alberta sẽ có thêm hàng nghìn việc làm mới và hơn $1 tỷ đô được đầu tư nhằm đa dạng hóa nền kinh tế qua chương trình CITC (Capital Investment Tax Credit) của tỉnh bang.

Chính quyền Alberta đang hỗ trợ các công ty trên khắp tỉnh bang phát triển việc kinh doanh thông qua đợt đầu tư thứ hai của chương trình Capital Investment Tax Credit (CITC).

Deron Bilous, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Thương mại nói: “Đầu tư tư nhân theo bình quân đầu người ở Alberta tăng lên gấp hai lần mức trung bình trên toàn quốc vào năm ngoái, vào đợt đầu tiên của CITC. Những khoản đầu tư này tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt trên nhiều lĩnh vực, và giúp đa dạng hoa nền kinh tế.”

Chương trình CITC giúp các công ty ở Alberta thực hiện các dự án xây dựng mới bằng cách trả lại 10% chi phí cho máy móc, thiết bị hay việc xây dựng. Những người đủ yêu cầu sẽ được khấu trừ khoản chi phí mà họ đã sử dụng.

Dự án Aurora Sky của tập đoàn Aurora Cannabis là một trong những dự án được hỗ trợ từ đợt thứ hai của CITC. Họ mua các thiết bị chuyên dụng để xây dựng cơ sở sản xuất và chế biến cần sa hiện đại gần sân bay Quốc tế Edmonton. Cơ sở này sẽ là cơ sở lớn nhất trên giới thế giới.

“Cơ sở Aurora Sky của chúng tôi sẽ có sức chứa lớn hơn và tiên tiến hơn bất cứ chỗ nào được xây dựng và hoạt động trước đây trong ngành công nghiệp cần sa. Với sự hỗ trợ của CITC, chúng tôi hiện đang sử dụng loại công nghệ và tự động hóa mới chưa từng được thấy. Đây sẽ là cơ sở sản xuất cần sa hiện đại và hiệu quả nhất trên thế giới, tuyển dụng hàng trăm người, từ những công việc ở mức thấp đến các vị trí kỹ thuật đòi hỏi trình dộ cao và chúng tôi tự hào đã thiết lập một trang web tại Alberta.”, Cam Battley, Giám đốc tập đoàn Aurora Cannabis nói.

“Thông báo hôm nay (ngày 05/02/2018) là một ví dụ về quan hệ đối tác giữa tư nhân và chính phủ thúc đẩy sự phát triển mới, ở các lĩnh vực mới và các công việc mới tại EIA (Sân bay quốc tế Edmonton) vì lợi ích của toàn khu vực.”, Tom Ruth, Chủ tịch và CEO của sân bay Quốc tế Edmonton phát biểu.

Chương trình này đã giúp hỗ trợ những công việc của chính quyền nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, với 17 doanh nghiệp ở Alberta từ các lĩnh vực khác nhau. Các dự án mới bao gồm xây dựng một cơ sở nhảy dù, nhà máy bia thủ công và quán rượu, cơ sở nhiên liệu sinh học, nhà máy thủy tinh và cơ sở khí đốt tự nhiên. Các dự án mở rộng têm bao gồm nâng cấp cơ sở gia công, nhà máy sản xuất xe moóc, nhà máy sản xuất kim loại và các nhà máy bột giấy.

Những điểm đáng chú ý của chương tr2nh CITC năm thứ 2:

 • Các khoản tín dụng từ đợt đầu tiên và thứ hai của CITC dự kiến hỗ trợ hơn 3000 việc làm, với các công ty đầu tư hơn $1.2 tỷ đô la để xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất.
 • Giá trị tín dụng thuế (tax credit) không hoàn lại là tối đa $5 triệu đô la với mỗi công ty.
 • Tổng số tiền trong hai đợt đầu là $62 triệu đô la.
 • Đợt thứ ba của CITC đã bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 và kéo dài đến 16 tháng 3 năm 2018.
 • Để tìm hiểu về tiêu chuẩn, điều kiện cũng như cách thức liên hệ, hãy truy cập website: jobsplan.alberta.ca.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.