• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

Cụ ông 108 tuổi hạnh phúc khi có cháu chắt cùng tên với mình

old-man

Sau khi sinh tới 71 người con, người đàn ông lớn tuổi nhất của Canada, Esmond Allcock, cuối cùng cũng có một người trùng tên.

Sự gắn kết giữa người đàn ông 108 tuổi và đứa chít trai của ông, Esmond, một năm tuổi, đã xảy ra hồi tháng Tư ở Saskatchewan. Chắt gái của Allcock, Jenna Lehne (mẹ của bé Esmond), nói rằng khi mang thai 20 tuần, cô biết rằng cô sẽ đặt tên con trai thứ hai của cô là Allcock.

“Tên đệm của bác tôi là Esmond, và cũng là tên đệm của bố tôi và anh họ”, người phụ nữ 30 tuổi ở Okotoks,Alberta nói với truyền thông. “Nhưng không ai có họ đó.”

Ban đầu, Lehne nói rằng cô cũng lên kế hoạch cho dùng Esmond làm tên đệm, nhưng sau cuộc trò chuyện với bà ngoại (con gái của Allcock), cô biết cô phải làm khác đi.

Lehne được cho biết cụ của cô đã kiểm đếm trong số tất cả các con cháu của mình (ông có 6 người con, 17 cháu, 36 chắt và 12 chít), và nhận thấy không có ai đặt tên theo tên cụ.

Bà của Lehne đã đề nghị với Matthew (chồng của Lehne) lấy tên Esmond làm tên đệm và nó được chấp nhận.

“Chồng tôi xúc động đến rơi nước mắt và nói đó quả là một cái tên hoàn hảo”, cô nói. “Chúng tôi mới chỉ biết đó là một cậu con trai và nó đã có sẵn tên.”

Gần đây, Lehne đã viết về câu chuyện này cho Love What Matters, và cho biết thêm trong khi hầu hết với những người trưởng thành ký ức về cụ thường rất mờ nhạt khi nghĩ về thời thơ ấu, thì cô lại may mắn luôn giữ được tình cảm đó trong suốt 30 năm qua.

“Một trong những câu chuyện cụ từng kể với tôi là khi tôi bằng tuổi con trai mình bây giờ. Trong khi đang tập bước những bước đầu tiên, tôi thường bắt cụ nắm lấy tay mình rồi dắt đi quanh phòng. Tôi chỉ cần bò đến bên cụ,nói  ‘Walk walk’, và cụ lại dẫn tôi đi. Khi tôi lớn hơn một chút, cụ thường gọi tôi là cô bạn nhỏ”, cô viết trên trang web.

Tháng 4 năm ngoái, khi hai người cùng mang tên Esmonds gặp nhau, Lehne nói điều đó ngọt ngào vô cùng.

“Cụ đã ngay lập tức đưa tay ra nắm lấy tay thằng bé và ôm lấy nó”, cô cho biết thêm là lúc đầu, Allcock đã không nhận ra cô là ai . Nhưng sau khi nghe câu chuyện “walk, walk”, cụ nhận ra đó là Lehne.

Cụ nói với Esmond:” Cháu không biết điều này có ý nghĩa với ta thế nào đâu, “và tôi chỉ muốn khóc”, cô thầm nghĩ “Cụ cũng không biết điều này có ý nghĩa với tôi đến thế nào.”

Allcock là cư dân của Kerrobert, Saskatchewan., hiện đang sống trong một ngôi nhà được hỗ trợ. Vào tháng 1, cụ đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 108 của mình với rất nhiều thành viên của gia đình.

Thị trưởng thành phố, Wayne Mock, thậm chí đã tuyên bố ngày 26 tháng Giêng, là ngày Esmond Allcock, ” theo báo cáo của WestCentralOnline.com .

Lehne cho biết thêm Allcock vẫn yêu cầu được xem hình ảnh của bé Esmond và trò chuyện với các thành viên khác trong gia đình của mình thông qua Facetime và Facebook – ông khá am hiểu về công nghệ. Gia đình cũng khá thân thiết và một trong những người anh họ của cô, sống gần Allcock, thường xuyên đến thăm con cái của cô.

“Cụ yêu gia đình của mình rất nhiều và cụ cũng luôn ca ngợi vẻ đẹp của những đứa cháu mình”, cô nói. “Cụ luôn hỏi anh bạn cùng tên đang làm gì.”

Lehne nói rằng theo kế hoạch, gia đình cô sẽ về thăm Allcock vào tháng Tư sắp tới.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.