• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Đời sống

So sánh Sumsung Galaxy S9 và iPhone X của Apple

galaxy s9

Khi Microsoft công bố phiên bản thay thế cho Windows 8, họ bỏ qua con số 9 và đi thẳng vào Windows 10. iPhone X là phiên bản kế tiếp ngay sau iphone 8. Nhưng Samsung thì không đi theo hướng đó: Phiên bản tiếp theo của Galaxy S8 chính là Galaxy S9 (bản lớn hơn là S9 plus), và dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 tới.

Điện thoại chính là sản phẩm chủ lực của Samsung và họ cần chứng tỏ từ phần cứng đến phần mềm của sản phẩm đều xứng tầm đầu bảng trong thị trường Android, đồng thời cũng minh chứng Apple không phải là chúa tể của điện thoại thông minh. Nhưng trên hết, Samsung cần phải được người tiêu dùng đánh giátốt hơn so với iPhone X . Và đây là cách họ so sánh.

Tính năng chụp ảnh và quay video của Galaxy S9 được trang bị có ống kính máy ảnh theo chiều dọc. David Paul Morris / Bloomberg

Chụp ảnh đẹp là yếu tố cần thiết cho bất kỳ chiếc điện thoại nào. Samsung đã trang bị cho S9 Plus hai camera: một camera góc rộng, và một cho chế độ chụp từ xa (như iPhone X) và cả hai đều chụp ở độ phân giải 12 megapixel (cũng giống như iPhone X). Samsung thậm chí gắn kết hai ống kính của S9 Plus theo chiều dọc – điều mà Apple cũng làm với sản phẩm của mình.

Nhưng sự khác biệt lớn có thể đi kèm với hiệu suất ánh sáng thấp. Khi bạn chụp một bức ảnh với S9, bạn chụp được tới 12 hình ảnh cùng một lúc. Điện thoại sau đó so sánh tất cả hình ảnh với các cấp độ phơi sáng và kết hợp lại để tạo ra một bức ảnh đơn bao gồm tất cả các chi tiết bạn muốn, nhưng với ít đường nhăn và tiếng ồn nhất có thể. Nó cũng tương tự như cách iPhone X xử lý các bức ảnh của mình, chụp 3 ảnh ở các mức độ tiếp xúc ánh sáng khác nhau để kết hợp chúng để tạo ra hình ảnh sống động và cân bằng hơn.

Samsung đã quyết định mở rộng công nghệ này trong S9 bổ sung thêm ống kính máy ảnh vật lý có khẩu độ rộng hơn để cho ánh sáng yếu hơn – khẩu độ F1.5 so với f1.8 của Apple. Trong thế giới máy ảnh, sự thay đổi nhỏ đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Màn hình và Thiết kế Galaxy S9 +.

S9 và S9 Plus có các tính năng hầu hết là giống nhau, trừ hệ thống camera. Tuy nhiên, phiên bản thứ 2 có kích thước lớn hơn: nó sử dụng một màn hình hiển thị 6,2 inch so với 5,9 inch của S9. Trọng lượng tương ứng của S9 và S9 plus là 189 gram và 163 gram (tương đương dưới 6 ounce).

IPhone X nặng 174 gram – trong so sánh với 2 mẫu của Samsung. Nhưng màn hình là một sự khác biệt lớn. “khe viền” nổi tiếng của Apple trên đỉnh màn hình của iPhone X không phải là điều mà Samsung quan tâm tới. Thay vào đó, màn hình S9 là một hình chữ nhật liền khối. Tuy nhiên thân máy của Apple mỏng hơn. Người tiêu dùng sẽ có một sự lựa chọn: viền ngoài mỏng hơn nhưng có đường vạch nhỏ, hoặc dày hơn nhưng liền khối.

Sức mạnh và hiệu suất

Tại Hoa Kỳ, Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S9 hệ thống dựa trên Snapdragon 845 mới nhất và tốt nhất của Qualcomm. Theo lý thuyết nó sẽ bao gồm một CPU chạy ở tốc độ 2.8GHz và có 8 nhân xử lý. Ở các khu vực khác, chẳng hạn như châu Âu, Samsung sẽ sử dụng bộ xử lý Exynos của riêng mình chứ không phải của Qualcomm.

Cho đến khi điện thoại được phát hành để đánh giá, không thể nói Galaxy S9 tốt như thế nào so với các phiên bản quốc tế khác, kể cả iPhone X. Điện thoại của Apple sử dụng chip A11 Bionic của riêng mình, chạy khoảng 2.4GHz, sử dụng 6 nhân xử lý. Nhưng theo lịch sử, silicon được thiết kế tùy chỉnh của Apple, sự tích hợp với phần mềm IOS mà nó hỗ trợ, cùng với phần cứng còn lại trong điện thoại, đã giúp nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Cần nói một cách an toàn rằng cả 2 hãng cần quan tâm đến thực tế họ cần đối mặt.

Tính năng và bảo mật

Một người tham dự đã thử tạo ra một emoji với chiếc điện thoại thông minh Galaxy S9 của Công ty Điện tử Samsung trong sự kiện truyền thông của công ty tại San Francisco, California.

Apple chưa bao giờ cho phép khách hàng mở rộng lưu trữ nội bộ của iPhone với bộ nhớ SD rời. Nhưng Samsung lại làm với S9. Nó sẽ có sẵn 64GB, nhưng nó hỗ trợ thẻ Micro SD với dung lượng bổ sung lên đến 400GB. Apple sẽ bán cho bạn 256GB bộ nhớ trong khi bạn mua iPhone X, nhưng sau đó bạn sẽ cần phải dựa vào lưu trữ tập tin trên nền đám mây, chẳng hạn như iCloud hoặc Dropbox.

Tuy nhiên, người dùng Apple sẽ vẫn cảm thấy phần cứng iPhone của họ đang dẫn đầu, trong khi Samsung đang tiếp tục sử dụng cảm biến dấu vân tay và quét mống mắt để mở khóa Galaxy mới nhất. Điều này không được đánh giá là tinh vi như hệ thống của Apple, trong đó bản đồ đường nét của khuôn mặt người để xác định một cá nhân và được coi là đủ an toàn để không còn cần đến dấu vân tay nữa. Samsung, thay vào đó, cũng trang bị thêm một đầu đọc dấu vân tay ở mặt sau của điện thoại.

Samsung cũng đã đưa ra ý tưởng về emojis hoạt hình của Apple, sử dụng máy ảnh mặt trước để cho phép người sử dụng animate các tính năng trên khuôn mặt của một con kỳ lân và nhiều hơn nữa bằng cách di chuyển khuôn mặt của họ. Samsung đang giới thiệu một tính năng tương tự với S9, nhưng thay vì sử dụng emojis hiện tại, nó sẽ cho phép bạn tạo ra một hình đại diện của mình và thay đổi hình ảnh đó. Hình ảnh này sau đó có thể được chia sẻ dưới dạng video GIF động qua email hoặc tin nhắn văn bản.

Giá và quyết định

Các mẫu máy mới này rẻ hơn iPhone X, chỉ từ $999. Ở Hoa Kỳ, giá dao động từ $720 đô la Mỹ trên mạng T-Mobile và $930 đô la cho S9 + trên Verizon Communications Inc.

Những chiếc điện thoại này là đắt nhất trên thị trường các sản phẩm cùng loại. Về mặt thẩm mỹ, có một sự khác biệt lớn giữa iPhone 8 và iPhone X, đặc biệt là về kiểu dáng công nghiệp, kích thước màn hình và chất lượng hiển thị. S9 của Samsung thể hiện sự nâng cấp ít hơn về kiểu dáng so với S8, nhưng những cải tiến trong tính năng chụp ảnh và độ khỏe của máy sẽ là điểm điểm nhấn cho chiến lược bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.