• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Alberta ra lệnh cho Uber thông báo đến những khách hàng có thông tin bị rò rỉ

uber

Uber sẽ thông báo cho tất cả người dân Canada, những người có thể bị xâm phạm thông tin cá nhân trong vụ phạm xâm phạm thông tin năm 2016, sau khi ủy viên bảo mật Alberta ra quyết định phải thông báo cho tất cả người lái xe bị ảnh hưởng trong tỉnh bang.

Trong quyết định ngày 28 tháng 2, ủy viên đã cho biết rằng có nguy cơ gây tổn hại cho các cá nhân bị ảnh hưởng từ vụ xâm phạm tháng 10 năm 2016.

Theo Jill Clayton, ủy viên thông tin và bảo mật, thông tin cá nhân của tài xế, chẳng hạn như số giấy phép lái xe, có thể sử dụng cho những hành vi trộm danh tính hoặc gian lận.

“Đây là những tác hại đáng kể,”, cô viết.

Tổ chức buộc phải thông báo những người lái xe có thông tin bị ảnh hưởng ở Alberta. Theo văn bản của ủy viên thì họ phải làm vòng 10 ngày kể từ có ngày quyết định.

Phát ngôn viên Jean-Christophe de le Rue cho biết rằng dù Uber không đồng ý với quyết định này nhưng họ vẫn sẽ tuân theo.

Uber sẽ gửi email tới những tài xế bị ảnh hưởng không chỉ ở Alberta mà còn trên khắp cả nước trong vài ngày tới. Theo tiết lộ trước đây thì có khoảng 815,000 tài xế có thể bị ảnh hưởng.

Thông tin bị đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ email và số điện thoại di động. Cuộc điều tra nội bộ không xác định được liệu lịch sử vị trí, thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng hay ngày sinh có bị ảnh hưởng hay không.

Khi Uber phát hiện vụ việc, De Le Rue cho biết rằng họ đã tiến hành điều tra kĩ lưỡng và thông báo cho các ủy viên bảo mật Canada để hợp tác hoàn toàn với các cuộc điều tra của họ.

Công ty đã không thấy có bất kì bằng chứng gian lận gắn liến với vụ việc và tiếp tục theo dõi các tài khoản bị ảnh hưởng.

Uber có kế hoạch yêu cầu xem xét lại phán quyết, vì theo quan điểm của họ, vụ việc này không thật sự gâ ra thiệt hại đáng kể.

Trong năm 2010, Alberta là nơi đầu tiên của Canada yêu cầu các tổ chức tư nhân như Uber thông báo cho người tiêu dùng về các vi phạm đó khi có “nguy cơ thật sự nghiêm trọng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.