• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự, Đời sống

Đại học Regina nghi ngờ số lượng lớn sinh viên gian lận kết quả học tập

regina-university

Một số lượng sinh viên đáng kể tại trường Đại học Regina bị nghi ngờ gian lận trong suốt quá trình học và trong kỳ thi môn pháp luật và đạo đức theo thông tin truyền thông đưa tin. Sự vi phạm rõ ràng này là trường hợp mới nhất về gian lận trong học tập tại khoa kỹ thuật của trường đại.

Vào tháng Hai, George Sherk đã đưa ra một câu hỏi kiểm tra cho lớp luật và chuyên môn năm thứ tư của mình, sau đó rời khỏi lớp học và để các giáo viên trợ giảng giám sát sinh viên.

Theo một email từ David deMontigny, trợ lý kỹ thuật cho sinh viên cho biết trường đại học đã phát hiện ra “có thể có một số lượng lớn hành vi sai trái trong học tập” trong suốt quá trình làm bài kiểm tra.

DeMontigny viết: “Tôi tin rằng sự gian lận nực cười diến ra trong lớp luật pháp và đạo đức không ngoại trừ bất cứ ai và “Tôi không lấy làm ấn tượng cho lắm.”

Trường đại học cho biết DeMontigny đã gửi email “sau khi nhận được báo cáo của 2 sinh viên cho biết họ đã chứng kiến các sinh viên khác gian lận trong các bài kiểm tra.”

Sherk nói anh hối hận về những gì đã xảy ra.

“Tôi phải chịu trách nhiệm về điều đó. Nếu tôi ở trong phòng, điều đó có thể không xảy ra, hoặc nếu tôi ở trong phòng và nhìn thấy, tôi có thể đã ngăn được hành động gian lận của sinh viên “.

Ông cho rằng mình đã đưa các trợ lý giảng dạy vào một tình huống khó xử khi phải tự giám sát sinh viên của mình làm bài kiểm tra.

“Tôi có nhiều sinh viên gian lận hơn tôi nên có.” Ông đề cập đến lần cuối cùng ông dạy một khóa học tương tự tại một học viện khác, ông nói, “Tôi không đánh giá cao việc gian lận đang trở nên phổ biến và rộng rãi hơn.”

Ông nói sẽ không lặp lại sai lầm đó.

Trong email gửi tới truyền thông, trường đại học này cho biết không có học sinh nào bị kỷ luật trong trường hợp này bởi vì các sinh viên báo cáo vụ việc “không cung cấp tên của những sinh viên bị cáo buộc gian lận và những người giám sát trong lớp cho biết họ không nhận thấy bất kỳ hành vi sai trái nào. ”

Tuy nhiên, trong một email cho tất cả các sinh viên, DeMontigny đã đe dọa sẽ xử lý bất kỳ ai bị phát hiện gian lận.

“Trong suốt thời gian còn lại, tôi khuyến khích tất cả mọi người trong lớp tiếp tục hoàn thành công việc một cách độc lập”, ông viết. “Nếu bạn bị phát hiện về hành vi gian lận trong ENGG 401, bạn sẽ không được tốt nghiệp năm nay và mất quyền đeo chiếc nhẫn tốt nghiệp của mình.” Chiếc nhận được thiết kế cho sinh viên tốt nghiệp khoa kỹ thuật.

Có hơn 200 sinh viên trong lớp ENGG 401 – lớp Luật và Chuyên môn. Hơn một nửa số sinh viên không trực tiếp tham gia bài giảng tại lớp và chỉ có mặt trong các kỳ thi. Các giáo sư sẽ đăng bài giảng của họ trực tuyến cho sinh viên theo dõi.

Có 1.300 sinh viên đang học tập tại khoa kỹ thuật. Trường đại học này đã xác nhận có 82 trường hợp sinh viên kỹ thuật bị kỷ luật trong năm học 2015-16 và 92 trường hợp bị kỷ luật khác trong năm học 2016-17. Trường đại học cho biết những con số này đại diện cho tất cả các trường hợp kỷ luật riêng biệt và nhiều sinh viên đã bị kỷ luật nhiều lần.

Trong một email gửi tới truyền thông, trường đại học nói rằng các giảng viên đã thực hiện các bước để giải quyết vấn đề gian lận. Trường cho biết các quản trị viên sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra đột xuất đến các phòng thi trong suốt kỳ thi cuối kỳ và giảng viên đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm giáo dục học sinh về hành vi sai trái trong học tập.

Theo ghi nhận của một nhóm điều tra, khoa kỹ thuật của Trường đại học Regina đã phải đối mặt với một số lo ngại về gian lận học tập trong năm qua.

Vào tháng 10, trường đại học đã phát hiện ra một trường hợp vi phạm khác trong khoa.

Một sinh viên tấn công vào hệ thống phân loại của trường, và theo trường đại học, các điểm số của 31 sinh viên trong 4 lớp kỹ thuật “đã được thay đổi một cách bất hợp lý.”

Trong hầu hết các trường hợp, điểm số được tăng lên tới 0.08 điểm. Tuy nhiên, điểm của 5 học sinh khác lại bị hạ xuống.

Trong một email gửi tới truyền thông, lãnh đạo của trường đại học cho biết một cuộc điều tra đã xác định được học sinh có liên quan đến vụ việc và những học sinh đó đã bị đuổi học.

Cũng trong tháng 10, truyền thông đã đưa tin trường đại học này đã bị cảnh báo rằng “chúng tôi đã nhận được những cáo buộc rằng một số trợ lý giảng dạy sinh viên sau đại học đang nhận hối lộ để giúp đỡ sinh viên.”

Email này, cũng viết bởi DeMontigny, khuyên các giảng viên “hãy khuyến cáo các sinh viên đã tốt nghiệp của bạn không nhận hối lộ để giúp sinh viên sắp tốt nghiệp gian lận.”

Ông cũng cảnh báo rằng “đã có báo cáo về hành vi sinh viên đột nhập vào văn phòng giáo sư để lấy trộm đề thi.”

DeMontigny viết “Những đề thi sau khi được lấy trộm sẽ được giải sẵn và được bán cho người cần mua.”

Hai giáo sư của khoa đã bị bắt quả tang vi phạm nguyên tắc.

Tháng 3 vừa qua, giáo sư khoa kỹ thuật Shahid Azam đã bị hội đồng kỹ thuật của Saskatchewan khiển trách vì đạo văn của một trong những sinh viên của mình.

Giáo sư đã nhận lỗi về việc đánh cắp thành quả của sinh viên.

Vào năm 2014, hiệp hội kỹ thuật của Alberta đã phát hiện giáo sư Eziddin Shirif của Đại học Regina vi phạm việc đưa một bài báo lên một tạp chí học thuật mà không đề tên sinh viên của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.