• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Cộng đồng, Đời sống

Làm sao để vay tiền ngân hàng tại Canada với xác suất được chấp thuận cao?

consultant

Hôm nay ngồi nói chuyện với một người bạn, không biết nguyên nhân từ đâu lại dẫn đến chuyện mua nhà! Như các bạn đã biết, chính phủ Canada đã bắt đầu siết chặt các quy định về việc cho vay tiền mua nhà (mortgage) và tăng lãi suất cơ bản, như vậy việc vay tiền mua nhà sẽ không còn dễ dàng như trước và dĩ nhiên ngân hàng sẽ rất khắt khe trong việc cho vay mua nhà.

Người Việt chúng ta thường tìm kiếm cho mình một người quen để tìm kiếm cho mình một nhân viên ngân hàng quen thuộc, nếu là người Việt thì lại càng tốt! Điều đó cũng không có gì là không hợp lý vì khi quen biết thì việc nói chuyện cũng dễ dàng hơn và dĩ nhiên câu chuyện sẽ khác rất nhiều tất cả mọi người cùng sử dụng một ngôn ngữ. Cũng như việc hỗ trợ và cùng hợp tác với những người quen thì bao giờ cũng mang lại sự tin tưởng hơn so với những người xa lạ.

Khi nói đến kinh doanh thì chúng ta lại nghĩ đến khách hàng! Và dĩ nhiên ngân hàng cũng vậy, ngân hàng mà không có khách hàng thì họ cũng sẽ phá sản giống như bất kỳ một loại hình kinh doanh nào, chính vì vậy mà các bạn thấy ngân hàng họ thường chi rất nhiều tiền cho quảng cáo và một điều thực tế trong xã hội phát triển, nơi mà chúng ta đi làm chỉ để…kiếm những con số (chứ không phải tiền) thì việc cần phải có một ngân hàng lại là điều cần thiết. Và thật không may cho chúng ta khi tất cả mọi thứ trên đời (tại Canada) đều phải qua ngân hàng nên đôi lúc ngân hàng họ cũng “làm eo” với chúng ta. Chính vì vậy mà họ cũng “làm eo” đối với những khoản cho vay…ít tiền.

Vậy khi nào thì các ngân hàng cần khách hàng?

Cũng giống như những loại hình kinh doanh khác, khi có thêm chi nhánh mới thì ngân hàng cũng cần khách hàng mới cho chi nhánh của mình, mà khách hàng ở đây không phải chỉ là những người đến để rút tiền, trả bills…mà khách hàng thực sự của họ chính là những người vay tiền, vay càng nhiều thì học…càng thích, cũng chính vì vậy mà chất lượng phục vụ tại các chi nhánh mới cũng sẽ cao hơn so với những chi nhánh cũ.

Quy luật cung cầu

Khi ngân hàng cần khách hàng, còn khách hàng thì đi tìm nguồn cung, đặc biệt là những khách hàng đang cần nguồn cung nhưng điều kiện lại hơi yếu. Cụ thể là những người đang cần một số tiền lớn như mua xe, mua nhà…nhưng credit lại đang thấp hay việc chứng minh các nguồn hỗ trợ hơi yếu. Như vậy, khi khi quy luật cung – cầu ở mức ngang nhau thì giữa bên cung và cầu sẽ dễ làm việc với nhau hơn.

Kết luận

Dĩ nhiên đây không phải là điểm đúng hoàn toàn 100% nhưng nó có được dựa trên kinh nghiệm làm làm việc (đi vay) với ngân hàng của bản thân và cũng chỉ là một ý tưởng để các bạn tham khảo và hy vọng có thể giúp được gì đó trong việc tìm kiếm các khoản vay tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Kết luận một ý nhỏ mà tôi đang cố gắng vòng vo nãy giờ đó là: “hãy đến nhưng chi nhánh mới để tìm vay tiền”.

Tìm hiểu thêm: Credit là gì? Làm sao để có credit tại Canada

Đây là ý kiến riêng của tác giả, Vietcan Media Ltd. không chịu trách nhiệm về chính xác của thông tin nói trên, bạn đọc tự kiểm chứng.

Tin liên quan