• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Thời sự

Khu vực phía Nam Ontario hứng bão mạnh

storm

Hàng chục ngàn người ở phía nam Ontario đã không có điện sau cơn gió mạnh thổi khắp khu vực vào hôm thư tư vừa qua.

Theo công ty Hydro One, có khoảng 60,000 khách hàng không có điện vào buổi tối. Con số này lên 80,000 trước đó trong ngày.

Cơn gió cũng đã hạn chế những nỗ lực phục hồi điện bằng xe tải vì lo ngại vấn đề an toàn. Toronto Hydero cho biết hiện chưa có thời gian để phục hồi, nhưng sẽ tiếp tục nỗ lực vào thứ năm.

Nữ phát ngôn viên Tori Gass nói rằng những đợt cúp điện trên khắp thành phố vì ảnh hưởng trực tiếp của cơn gió, đã có lúc tốc độ lên tới 90km/h.

Gass cho biết các nhân viên hiện đang làm việc để sữa chữa những đoạn bị đứt và phục hồi điện, tuy nhiên, ưu tiên cho các trường hợp có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của công chúng.

Công ty yêu cầu công chúng phải cách xa đường dây bị đứt 10m, đồng thời báo cáo cho Toronto Hydro và 911.

Alectra Utilities cho biết có khoảng 15,000 khách hàng không có điện ở Hamiltonvà Mississauga.

Hydro One cho biết cộng đồng Minden đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão, với 12,000 ca cúp điện được báo cáo vào chiều thứ tư.

Gần Toronto, một cần cẩu đã bị gãy vì cơn bão mạnh lan khắp cả khu vực, tốc độ lên tới 90km/h.

Một tài khoản Twitter đã đăng ảnh của vụ thiệt hại này và nói rằng “gãy như một cành cây”.

Vụ việc xảy ra tại một địa điểm xây dựng Daniels tại đại lộ Eglinton và Erin Mills Parkway ở Mississauga.

Daniels đã cho biết rằng cần cẩu đã không hoạt động vào thời điểm đó. Không có bất kỳ ai ở trên đó và cũng như không có ai bị thương.

“Việc xây dựng tại địa điểm này tạm thời bị hoãn lại, và công ty đang hợp tác với các nhà điều tra. Chúng tôi cũng đã bắt đầu việc điều tra nội bộ về vụ việc,”, Daniels cho biết.

Cảnh sát Peel xác nhận họ đã được gọi về vụ việc vào lúc 1 giờ 45 phút chiều và cho biết rằng Bộ Lao Động cũng đã được thông báo.

Trong khi đó tại Hamilton, một hộp gà KFC cỡ lớn để làm biểu tượng cũng đã bị thổi bay.

Cơn gió mạnh cũng đã làm hư hại cây cối và cuốn trôi các vật liệu xây dựng.

Tại Oshawa, một phần của một căn nhà phố đã bị sập. Cher Young, cư dân tại đó, nói rằng cô thấy một bức tường sập xuống gần đường Wentworth và Oxford khi cô đưa con về nhà sau khi tan học lúc 3 giờ 15 phút chiều.

Young cho biết rằng bức tường, chắn cho hai phòng, đã sập xuống hàng rào và cô cũng nhận thấy những cơn gió mạnh tại khu phức hợp đó.

Trong khoảng thời gian cao điểm của cơn bão, Ủy ban Vận chuyển Toronto đã giảm chậm tốc độ tàu điện ngầm ở các khu vực ngoài trời còn 30km/h do các mãnh vụn có thể thổi vào đường ray.

Sân bay Quốc tế Pearson đã xác nhận với CBC Toronto rằng họ đã hoãn một số chuyến bay vì lý do thời tiết, nhưng cho biết vẫn còn các chuyến bay đang đến và cất cánh.

NAV Canada, điều hành hệ thống hàng không dân dụng Canada, cũng đã giàm tỷ lệ đáp cánh do gió lớn.

Billy Bishop, một sân bay nhỏ hơn trong thành phố, cho biết trong một bài tweet rằng gió và thời tiết có thể gây khó khăn cho các chuyến bay để cất cánh và hạ cánh.

Cảnh sát Toronto có rất nhiều cuộc gọi về những mãnh vụn bay trên khắp thành phố. Điều đó cảnh báo cho mọi người để có biện pháp phòng ngừa ở ngoài trời và bên trong nếu có thể.

Cảnh báo gió cho khu vực Toronto, được thông báo vào sáng thứ Tư bởi Môi trường Canada, đã dỡ bỏ vào lúc 8 giờ tối.

“Đường có thể tron trượt buổi tối và ban đêm,”, cơ quan thời tiết cho biết. “Thiệt hại cho các tòa nhà, như cho mái nhà và cửa sổ, có thể sẽ xảy ra.”

Tin liên quan