• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị, Đời sống

Tỉnh trưởng Alberta đi Mỹ tham dự Hội nghị Năng lượng tương lai

solar-panels

Vấn đề đổi mới năng lượng của Alberta là trọng tâm trong chuyến làm việc của Tỉnh trưởng Rachel Notley tại New York và Toronto từ ngày 8 đến 11 tháng 4.

“Alberta là một nhân tố chủ chốt trong ngành năng lượng toàn cầu. Chúng tôi là một nhà sản xuất năng lượng có trách nhiệm trong tương lai với việc cung cấp các các giải pháp sáng tạo cho các nhà đầu tư và các nhà sản xuất trên toàn thế giới khi ngành công nghiệp chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng sạch hơn. Chúng tôi tiếp tục được công nhận về chuyên môn của mình trong việc sản xuất năng lượng một cách có trách nhiệm – để giảm phát thải và đầu tư vào công nghệ mới. ” Rachel Notley, Thủ hiến Alberta phát biểu.

Tỉnh trưởng Notley có mặt tại New York để tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Năng lượng Tương lai, tổ chức bởi Bloomberg New Energy Finance (BNEF). Hội nghị là diễn đàn chỉ dành cho những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, tài chính và chính sách nhằm tìm ra các vấn đề về năng lượng hiện tại và chỉ ra tương lai của ngành năng lượng.

Trong chuyến làm việc của mình, Tỉnh trưởng đã:

  • Đưa ra nhận xét và tham gia vào một cuộc thảo luận tại cuộc họp BNEF “Alberta Power Prices”.
  • Tham dự Sự kiện Phụ nữ với các vấn đề Năng lượng tại Đại học New York.
  • Chủ trì hội nghị bàn tròn về năng lượng của các nhà đầu tư.
  • Gặp gỡ với lãnh sự Canada tại New York.

Chuyến làm việc là một cơ hội để thúc đẩy lợi ích thương mại 2 bên giữa Alberta và Mỹ. Thương mại song phương giữa hai khu vực pháp lý được ước tính tạo ra hơn 700.000 việc làm của Alberta và gần 1 triệu việc làm ở Mỹ.

Trước khi trở về Edmonton, Tỉnh trưởng Notley sẽ gặp các nhà kinh tế ngân hàng cao cấp và lãnh đạo doanh nghiệp ở Toronto. Bà sẽ đưa ra một bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị chuyên đề Năng lượng CAPP, nơi bà sẽ nhắc lại tầm quan trọng của việc xây dựng một đường ống dẫn đến bờ biển Canada.

Chi phí ước tính cho chuyến làm việc ở New York của Thủ hiến cùng 3 nhân viên chính trị , 1 quan chức chính phủ và đội ngũ an ninh là $23,000

Tin liên quan