• 780-782-8485
  • info@vietcan.ca
  • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
  • Follow us:
Chính trị, Đời sống

Alberta rà soát luật nhằm chuẩn bị cho quá trình hợp pháp hóa cần sa

ganley-ceci-alberta-ca

Sức khoẻ và sự an toàn của người dân Alberta sẽ là ưu tiên hàng đầu khi tỉnh này thực hiện hiện đại hóa Đạo luật về cờ bạc và bia rượu trước khi cần sa được hợp pháp hoá bởi chính phủ liên bang.

Các sửa đổi sẽ cung cấp cho Uỷ ban Rượu và Cồn Alberta (AGLC) các công cụ cần thiết để giám sát và áp đặt các quy tắc vào thị trường cần sa mới của Alberta trước khi nó được hợp pháp hóa, dự kiến vào mùa hè này.

“Chúng tôi vẫn tập trung xây dựng một hệ thống hợp pháp cần sa với ưu tiên hàng đầu dành cho an ninh và sự an toàn của tất cả người dân Alberta. Những sửa đổi về Đạo luật về Cờ bạc và Bia rượu chính là một bước tiếp theo trong công việc của chúng tôi nhằm chuẩn bị cho việc hợp pháp hóa cần sa. ” Kathleen Ganley, Bộ trưởng Tư pháp và Cố vấn pháp luật phát biểu.

Các cập nhật, bao gồm tăng tiền phạt và các hạn chế đặt tên, sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giữ cho cần sa khỏi tầm tiếp cận của trẻ em và hạn chế các thị trường bất hợp pháp.

“Hạn chế cách mà các nhà bán lẻ cần sa đặt tên các cửa hàng và sản phẩm của họ là một bước quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Các cửa hàng bán cây cần sa để sử dụng vào mục đích giải trí không phải là hiệu thuốc và cũng sẽ không có sự giám sát chuyên môn của các bác sĩ dược. Trường Cao đẳng Dược Alberta sẽ hỗ trợ các quy định này. ” Greg Eberhart, hộ tịch viên Trường Cao đẳng Dược Alberta cho biết.

Nếu được thông qua, các sửa đổi đề xuất sẽ:

 • Cấm đặt tên thương hiệu bán lẻ cần sa và các sản phẩm với thuật ngữ và biểu tượng có các ý nghĩa về y học như “liệu pháp” hoặc “dược phẩm”.
 • Tăng tiền phạt hành chính tối đa cho các vi phạm Luật về rượu và ma túy và quy định từ $ 200,000 đến $ 1 triệu.
 • Cho phép tòa án dựa vào khả năng thẩm định của nhân viên hành pháp về một sản phẩm cần sa dựa trên bao bì, nhãn mác hoặc mùi của nó và quyết định tính chất phạm tội, giống quy định đối với rượu và thuốc lá.
 • Tạo ra hành vi phạm tội để cho phép thực thi đối với chủ sở hữu hoặc người điều hành cơ sở, những người cho phép hút thuốc hoặc vẩy bớt cần sa, trong trường hợp nó bị cấm, tương tự như các quy tắc hiện hành đối với rượu và thuốc lá.
 • Cho phép pha trộn các sản phẩm rượu với nỗ lực hiện đại hóa các chính sách về rượu cồn.

Những đề xuất thay đổi cũng sẽ mang lại những cơ hội mới trong ngành công nghiệp rượu, bao gồm cả lên men tại chỗ. Điều này sẽ cho phép người tiêu dùng tự làm bia, rượu và nước giải khát mà không cần phải có giấy phép.

“Chính phủ của chúng tôi đang cố gắng hết sức để loại bỏ các quy định không cần thiết có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp nhà hàng và quán bar . Việc lên men tại chỗ và pha trộn các sản phẩm rượu là những thay đổi hợp lý giúp mở ra những nguồn doanh thu mới và cho phép người dân Alberta thể hiện tốt hơn trách nhiệm với bản thân họ “. Joe Ceci, Chủ tịch Hội đồng Kho bạc và Bộ trưởng Tài chính chia sẻ.

“Đây là điều mà khách hàng của tôi đã yêu cầu trong nhiều năm. Tôi vui mừng khi thấy quy định về cho phép lên men tại chỗ đã được thực thi tại Alberta. Tôi mong muốn mở rộng kinh doanh của mình trong tương lai để cung cấp dịch vụ này. ” Al Henderson, công ty Creative Connoisseur Inc phát biểu.

Tin liên quan