• 780-782-8485
    • info@vietcan.ca
    • 1704 63 St. Sw., Edmonton, AB
    • Follow us:
Chính trị

Tỉnh trưởng Alberta tái khẳng định sự quan trọng đối với dự án Trans Mountain

trans-mountain

Tỉnh trưởng Rachel Notley đưa ra tuyên bố sau khi Kinder Morgan đình chỉ chi tiêu không cần thiết cho việc mở rộng Dự án đường ống Trans Moutain.

“Mọi người dân Alberta đều hiểu rõ vấn đề nên họ tán thành việc xây dựng đường ống này. Và họ đã đúng , đường ống này cần phải được xây dựng. »

“Hàng chục nghìn việc làm và hàng tỉ đô la mang lại cho nền kinh tế phụ thuộc vào nó. Vì vậy hãy làm cho hệ thống trường học và bệnh viện trở nên tốt hơn.

“Kinder Morgan đã đưa ra thời hạn cho dự án là ngày 31/5 và tôi rất tiếc rằng công ty đã phải thất vọng vì họ không biết đến hàng tá rào cản pháp lý mà dự án này phải chiến đấu.

“Chúng tôi đã giành được một loạt các chiến thắng pháp lý quan trọng và mang tính quyết định. Tòa án đã bỏ qua khiếu nại cuối cùng của B.C mà thậm chí không thèm nghe bất cứ điều gì thêm.

“Bộ trưởng Tài nguyên Liên bang Jim Carr đã kêu gọi Chính phủ British Columbia tạm dừng tất cả các hành động đe dọa trì hoãn việc mở rộng dự án Trans Moutain. Đó là những lời mạnh mẽ, nhưng chúng ta cần nhiều hơn thế. Chúng tôi kêu gọi Chính phủ liên bang hành động trong việc bảo vệ Alberta và những người làm việc ở Tây Canada.

“Ngoài ra, tôi có hai điều muốn nói với British Columbia.

“Trước tiên, ông Horgan tin rằng có thể quấy rối dự án này mà không có hậu quả kinh tế nào đối với tỉnh của ông ta nhưng ông đã sai. Chúng tôi sẽ đưa ra các đạo luật trong những ngày tới giúp chính quyền của mình có đủ những quyền hạn để áp đặt các hậu quả nghiêm trọng về kinh tế đối với B.C. nếu họ tiếp diễn những hành động hiện tại.

“Thứ hai, Thủ hiến Horgan tin rằng ông có thể quấy rối các nhà đầu tư và các nhà quản lý của Kinder Morgan, rằng họ sẽ bỏ cuộc, và điều này sẽ giết chết dự án. Tuy nhiên ông ấy cũng đã sai. ”

“Alberta đang chuẩn bị làm bất cứ điều gì cần thiết để xây dựng đường ống dẫn này – bao gồm cả việc lấy một vị trí công cộng trong đường ống. Alberta đang chuẩn bị trở thành một nhà đầu tư trong tuyến ống.

“Nếu chúng ta thực hiện bước đó, chúng tôi sẽ trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

“Đường ống này sẽ được xây dựng.”

Tin liên quan